Cách Chọn Cá Cảnh Đẹp Cho Bể Cá Cảnh Của Bạn

Cách chọn cá cảnh đẹp không phải ai cũng biết?  Bể cá cảnh có ý nghĩa lớn trong phong thủy, nhưng số lượng và màu sắc cá cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một vài điểm lưu ý khi chọn nuôi cá cá cảnh đẹp để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm bài viết khác

cách chọn cá cảnh đẹp

cách chọn cá cảnh đẹp

Cách chọn cá cảnh đẹp cần những yếu tố nào ?

Thông thường cách chọn cá cảnh đẹp nuôi thích hợp nhất là 4,7,9. Cả ba con số này đều được coi là những con số vàng. Màu sắc đa phần chọn màu may mắn như đỏ, trắng, đen. Chẳng hạn 6 con đỏ và 1 con đen, trong đó những con màu đỏ là kim, con màu đen là thủy, kim sinh thủy. Số 6 và số 1 kết hợp thì tạo thành số 7, ý nghĩa may mắn vô cùng lớn.
Chọn cá koi qua hình thức bên ngoài.

Luôn luôn kiểm tra xem cá của bạn trông có mạnh mẽ và khoẻ mạnh không, bằng cách quan sát cá bơi qua bơi lại và xem cá có hoà nhập với đàn cá hay không.

Cá cảnh đẹp của bạn có thân thiện khi có người tiếp xúc hay không? Một số cá có thể nhút nhát, vì vậy bạn thích chọn những con cá gần mặt nước, chúng tương tác với bạn và những con cá khác. Tất nhiên không có lý do gì mà bạn không chọn những chú cá hơi nhút nhát một tí, bạn sẽ huấn luyện chúng trong một cái hồ mới để chúng trở nên mạnh dạn hơn.

Quan sát cách các cảnh đẹp bơi và kiểm tra hình dáng của cá

Hãy quan sát cách chọn cá cảnh đẹp khi bơi bắt đầu từ đâu, kết thúc ở đâu, bơi cao, bơi thấp thế nào… vì cá có thể mắc bệnh rối loạn bong bóng khí.

Tiếp theo, kiểm tra chất lượng cá cảnh đẹp  bằng cách kiểm tra cơ quan hô hấp, koi có thể nhiễm sán ở mang khi đó mang sẽ đỏ và có thể chỉ có ở một mang. Đừng mua cá nếu cơ quan hô hấp có bất kỳ vấn đề gì.

Tiếp đến là kiểm tra body của cá, cá cảnh nên có dáng đầy đặn từ đầu đến giữa thân và thon gọn trở về đuôi, thường thì con cái đẹp hơn con đực. Da không bị trầy xướt và vảy không có vấn đề gì.

Chú ý màu sắc của cá cảnh đẹp, khi lớn lên các cảnh đẹp có thể thay đổi màu sắc. Nếu bạn chọn một chú cá nhỏ có màu cam đậm và đen, có thể khi lớn lên nó sẽ trở thành màu cam và đỏ. Nếu mua koi lớn bạn sẽ không gặp phải vấn đề này. Giá trị của koi phụ thuộc vào màu sắc, vì vậy hãy chuẩn bị tiền để mua một con koi lớn chất lượng.

Cuối cùng chú ý về tỉ lệ kích thước chiều dài và chiều ngang của koi. Dạ dày không nên mở rộng quá, nó nên nằm gọn giữa vây ngực và vây bụng. Phần lưng cá phải trơn láng và phần mặt được xác định rõ ràng.

Xem mắt cá cảnh đẹp

Nếu là loại cá vàng bong bóng thì yêu cầu bong bóng phải mềm, hơi trong suốt, bên trái và bên phải đối xứng, không xiêu vẹo. Nếu là cá rồng xanh thì hốc mắt phải lộ rõ, hai bên mắt đối xứng. Đối với loại cá triều thiên thì mắt cá phải chuyển động hướng lên trên một góc 90 độ, hai bên mắt đối xứng.

Xem lưng, đuôi cá cảnh đẹp

– Cách chọn cá cảnh đẹp với loại cá cảnh để trứng thì lưng phải trơn, nhẵn nhụi, không có sống lưng. Với loại cá làm cảnh thì vây lưng cá phải cao, to và vươn thẳng. Cá rồng xanh cũng phải có vây vươn thẳng.
– Với loại cá đẻ trứng thì đuôi cá phải ngắn, nhưng rộng và bằng phẳng, đồng thời phải mỏng, mềm mại. Với loại cá để làm cảnh thì vây đuôi phải to, rộng và bằng phẳng. Với cá rồng xanh thì phải to, rộng và bằng phẳng. Ngoài ra vây đuôi cá vàng nên dài hơn chiều dài cơ thể chúng.

Xem hình thể, vảy, màu sắc cá đẹp

– Một con cá vàng được cho là đẹp nếu có hình thể ngay ngắn, không quá béo cũng không quá gầy, không bị thương tích hay bệnh tật gì. Với loại cá làm cảnh thì mình cá phải ngắn. Với loại cá ngũ sắc thì màu sắc phải tươi sáng, hoa văn rõ nét và phân bố đều trên khắp mình cá.
– Vảy cá phải đều, rõ, không bị bong tróc.
– Với loại cá đơn sắc thì màu phải thuần khiết, không có cảm giác bị pha tạp. Cá hai màu thì các mảng màu phải tương đồng. Nếu là cá ngũ sắc, nên lấy màu xanh làm nền, các màu khác phải đầy đủ. Cũng nên chọn loại cá nhanh bị phai màu, nếu là cá đen nên chọn loại đen thẫm, nếu là cá đỏ, nên chọn loại màu rực lửa.

Xem tư thế bơi của cá cảnh đẹp

Lên xuống cẩn trọng và chắc chắn, đường bơi thẳng và ổn định, không thay đổi thất thường là loại cá tốt. Ngược lại, nếu con cá phản ứng chậm chạp, có thể tối màu, trên mình có các màng trắng hình đốm nhỏ hoặc hình miếng thì đó là loại cá bị bệnh.

Xem thêm bài viết khác => Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đúng Cách

Đặc biệt, cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên thiết kế hồ thủy sinh đẹp, hồ cá koi chất lượng. Liên hệ ngay với Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để được tư vấn cách chọn cá cảnh đẹp nhất

Cách Chọn Cá Cảnh Đẹp Cho Bể Cá Cảnh Của Bạn
5 (100%) 10 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn