Cách chọn cá rồng và chăm sóc hồ cá rồng đúng kỷ thuật

Cá rồng là loài cá khỏe mạnh, thích nghi với môi trường tốt. Tuy nhiên, khi cá còn nhỏ (size 13 –> 20cm), cá rất yếu. Nếu không biết hoặc không cẩn thận, các bạn sẽ vô tình làm hỏng, hoặc chết chú cá yêu của mình. Hơn nữa, cá rồng sẽ là sự lựa chọn của đại đa số người chơi, vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan.

xem thêm => Thi công hồ cá rồng

Lời khuyên dành chọn hồ cá rồng cho những người đam mê loài cá cảnh đẹp này

Đối với những người mới bước vào thế giới đam mê cá rồng, ngoài việc chọn mua một chú cá Rồng đẹp và khỏe mạnh từ các trại cá và cửa hàng cá cảnh danh tiếng, thì việc chuẩn bị một hồ cá rồng mới toanh để đảm bảo điều kiện cho chú cá rồng của mình cũng là một điều rất quan trọng. Thực sự thì cá rồng là một loài cá rất “lì lợm” tuy nhiên nếu sự thay đổi về đột ngột và quá khắc nghiệt về môi trường nước cũng có thể khiến chúng tử vong.

Do vậy, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ nuôi thật kỹ. Đầu tiên là mua một hồ mới hoàn toàn, dùng vải mềm thấm nước để vệ sinh sạch sẽ hồ cá rồng. Tiếp theo cần mua sắm các thiết bị căn bản cho hồ như: bơm lọc và bơm sủi khí với công suất phù hợp với dung tích hồ.
Mình thường mua cá rồng ở size 15 – 20cm, kinh nghiệm nuôi dưỡng của mình như sau :

179

Các bước chọn hồ cá rồng và quy trình thiết lập

Bước 1 : chuẩn bị hồ cá rồng  :

Với cá rồng size này, các bạn ko cần làm hồ to cho cá, 1 chú cá size 15cm thì ở trong 1 hồ kt 1mx50x50 là ok. Hồ quá to sẽ làm cá nhát, chủ cá khó quản lý chất lượng nước —> rủi ro cao.
Đối với hồ vừa dán xong, khi keo silicon chết hoàn toàn (48h từ khi dán xong), các bạn phải vô nước đầy hồ, thêm vài kg muối vào, và ngâm nước muối trong hồ ít nhất 3 ngày.

Bước 2 : chuẩn bị nước hồ cá rồng:
Sau khi hồ đã dc ngâm nước muối 3 ngày, các bạn có thể xả nước muối ra, setup lọc, và cho nước mới vào hồ (đây sẽ là nước nuôi cá), cho muối vào hồ nước mới với nồng độ 50gr/100l
Chạy lọc liên tục trong 5 ngày, thả vài con cá mồi, hoặc cá 3 đuôi vào để cấy vi sinh cho hồ cá. Sau 5 ngày chạy nước là bạn có thể thả cá

Bước 3 Sau khi thả cá rồng vào hồ mới, đừng vội cho ăn. Chờ 2-3 ngày sau khi chú cá đã quen với môi trường sống mới thì mới bắt đầu cho ăn. Lý do là vì việc vận chuyển và thả vào một môi trường mới khiến chú cá rồng bị stress nên có thể không tiêu hóa được thức ăn và rất sợ hãi. Do vậy, nếu cho ăn ngay càng làm cho cá bị stress nặng thêm và làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Ngoài ra, thức ăn thừa còn gây ô nhiễm nguồn nước và phát sinh nhiều vi khuẩn có hại.
Lưu ý: Nếu được, bạn cũng nên cho thêm một ít vi sinh vật có ích vào hồ để tăng chất lượng nước.

Bước 4: Không cho cá rồng ăn quá nhiều, chỉ cần cho cá ăn mỗi ngày 1 lần là đủ. Khi cá đã khỏe và ổn định sau một vài tuần, nên tăng số lần cho ăn lên 2 lần/ngày. Thức ăn thừa phải được lấy ra ngay để tránh làm ô nhiễm nước.

Bước 5: Mỗi tuần thay nước 10% – 20% hồ. Thay nước hàng tuần sẽ giúp cá ăn khỏe hơn và ngăn ngừa bệnh tật. Lưu ý rằng việc thay nước với lượng nhiều hơn có thể sẽ khiến cá bị sốc, dẫn đến stress và nguy hại đến tính mạng.

Lưu ý: Luôn giữ bộ kiểm tra độ PH và nồng độ ammonia để kiểm soát chất lượng nước thường xuyên.

Bước 6: Luôn nhớ đậy nắp hồ cá rồng thật chặt vì cá rồng là một “nhà vô địch nhảy cao”, đồng thời việc giảm bớt độ cao mực nước cũng giúp đảm bảo chú rồng yêu dấu của bạn không bị chấn thương.
Bước 7 : Nuôi dưỡng chú cá rồng tốt.

Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên thiết kế hồ thủy sinh đẹp, hồ cá koi.

Cách chọn cá rồng và chăm sóc hồ cá rồng đúng kỷ thuật
5 (100%) 11 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn