Cách làm hồ cá Koi ngoài trời vừa đẹp vừa phong thủy

Không giống như hồ cá Koi trong nhà, cách làm hồ cá Koi ngoài trời đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp hơn để đảm bảo vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy. Vậy nên dù thiết kế của bạn lớn hay nhỏ, để sở hữu hồ cá Koi đẹp và khiến cho không gian sân vườn trở nên lôi cuốn hơn hãy chắc chắn rằng bạn đã áp dụng đúng và đầy đủ nhất những nguyên tắc xây dựng cơ bản để triển khai các ý tưởng thiết kế của mình.

Xem thêm các bài viết khác => Cách phân biệt cá Koi Nhật Bản và cá Koi lai

 

 

cách làm hồ cá Koi ngoài trời

cách làm hồ cá Koi ngoài trời

Hướng dẫn cách làm hồ cá Koi ngoài trời với 5 bước cơ bản

Dù là bạn có ý định xây kích thước hồ cá cảnh rộng bao nhiêu thì cách làm hồ cá Koi ngoài trời chung nhất cũng sẽ trải qua 5 bước cơ bản sau:

Buớc 1: Thiết kế phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, tiểu cảnh…

Bước 2: Đào hồ chính và hồ phụ

Bước 3: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước

Bước 4: Đổ bê tông đáy và xây thành

Bước 5: Trồng cây xanh trong hồ

Nếu hồ cá koi của bạn có trồng thêm hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí.

Nếu bạn muốn có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì hướng ra của dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

Cách làm hồ cá Koi ngoài trời như thế nào là đúng chuẩn?

Cách làm hồ cá Koi ngoài trời không chỉ đơn thuần là tạo ra một không gian nho nhỏ trong khu vườn để nuôi cá mà đó còn là nghệ thuật sắp đặt và bày trí không gian theo phong thủy làm gia tăng sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Để làm được điều đó thì dưới đây là các tiêu chuẩn mà bạn nên tham khảo:

Lựa chọn loại cá Koi

Cá Koi có nhiều chủng loại nhưng cá Koi Nhật, cá Koi Tàu hoặc cá Koi Việt Nam, việc lựa chọn cá đẹp dựa vào các yếu tố như ngoại hình đẹp, mình hình thoi, màu sắc thì sắc nét, màu sắc hợp với tuổi và mệnh của bạn.

Vị trí đặt hồ Koi

Vị trí đặt hồ cá Koi không những liên quan tới công năng của ngôi nhà biệt thự mà còn rất quan trọng với giá trị phong thủy. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, từ trong nhà nhìn ra hướng của “mình đường tụ thủy” để đón vận may về nhà.

Kích thước của hồ cá Koi

Đối với kích thước của bể cá Kôi thì tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt bể Koi,  số lượng cá mà quý vị muốn thả trong bể nhưng cần thỏa mãn các tiêu chí sau: đảm bảo yếu tố phong thủy hài hòa, phù hợp với tổng thể thiết kế, công năng của ngôi nhà hay sân vườn.

Loại bể cá Koi:

Bể cá Koi có thể là bể làm bằng bê tông, bằng vật liệu kính hay trải bạt theo phong cách tự nhiên, việc thiết kế bể cá koi phụ thuộc vào diện tích, sở thích của chủ đầu tư. Hệ thống lọc của bể cá Koi: hệ thống lọc ngầm, hệ thống lọc skmetic, hệ thống lọc ngoài,…

Nước trong hồ cá Koi

Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong một hồ cá Koi, nước phải có độ pH dao động trong khoảng 7 – 7.5 là lý tưởng. Đối với mực nước thì nếu hồ cá ở trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm, còn ở ngoài trời là 60cm. Nước yêu cầu phải trong, không có dịch bệnh và ít rêu tảo.

thi công hồ cá Koi ngoài trời

thi công hồ cá Koi ngoài trời

Những lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi ngoài trời là gì?

Hồ cá Koi đúng chuẩn sẽ đảm bảo được sự sinh trưởng của cá Koi cũng như tiết kiệm tối đa các chi phí cải tạo và nhiều chi phí phát sinh. Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn bao gồm bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này.

Nói cách khác hồ cá Koi rẻ nhất là loại hồ chỉ làm một lần nhưng đúng cách. Nếu không làm được thì xác suất xảy ra các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc không hiệu quả, cá bị bệnh, cá chết,… là rất lớn. Vì vậy hãy làm đúng chuẩn và đẹp ngay từ đầu để ngăn những điều ấy không xảy ra.

Để làm được điều này thì việc lựa chọn đối tác thiết kế và thi công hồ cá Koi là cực kỳ quan trọng vì họ phải là những người không những am hiểu về quy trình, cách thức thi công mà còn phải hiểu biết về yếu tố phong thủy, có kiến thức về các loại cá để thiết kế hồ cho phù hợp.

Đó là những gì bạn cần và cũng chính là những gì mà Hồ Cá Nghệ Thuật có thể đáp ứng nhiều hơn sự kỳ vọng của bạn. Với sự uy tín và chuyên nghiệp hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn làm hồ cá Koi ngoài trời đẹp, đẳng cấp và chuẩn phong thủy nhất!

Cách làm hồ cá Koi ngoài trời vừa đẹp vừa phong thủy
5.8 (116.67%) 12 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn