Cho cá cảnh biển ăn đúng cách giúp cá khỏe màu đẹp

Cho cá cảnh biển ăn đúng cách sẽ giúp cá sống khỏe và lên màu đẹp. Khi cho cá ăn bạn cũng cần chú ý đến lượng thức ăn. Không nên cho ăn quá nhiều sẽ làm bẩn nước và cá ăn quá no cũng chết. khoảng 2 – 3 ngày ta cho ăn một lần là được rồi, mỗi lần cho ăn chỉ cần cho ăn ít là được.

Cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Thức ăn phù hợp là điều kiện cần để cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Có rất nhiều loại thức ăn thích hợp tạo điều kiện thuận lợi để cho cá cảnh biển ăn đúng cách. Tuy nhiên có 3 loại thức ăn sau được ưa chuộng.

  • Thức ăn biển:

Hầu hết thì các loài cá cảnh nước mặn đều thích ăn những thức ăn trong môi trường biển như rong, tảo và các loài giun biển. Nhưng để có thức ăn này không đơn giản mặc dù nó trong tự nhiên. Vậy làm sao có thể kiếm thức ăn này cho cá của mình?

Bạn có thể tự nuôi rong tảo bằng phương pháp đơn giản sau: để một bể nước mặn khoảng 100 lít ra ngoài ánh sáng mặt trời, bên trong đặt vào 2 hòn đá. Không lâu sau, rêu, tảo sẽ mọc đầy trong bể xung quanh hòn đá. Lúc đó, ta lấy rong rêu đó thả vào bể nuôi cho cá ăn dần.

  • Thức ăn nước ngọt:

Thức ăn biển thì không dễ kiếm và việc nuôi tảo cũng không đơn giản. Vậy nên phải tìm cách để thay đổi thức ăn cho cá và chúng cũng sẽ dễ dàng thích nghi với thức ăn mới.

Với những loài cá ăn thịt thì có thể tập cho chúng ăn giun, tôm nõn và cả những con cá con. Tuy nhiên, với cách này thì cần phải có thời gian luyện tập lâu dài với các thức ăn mới thì chúng mới thích nghi được.

  • Thức ăn dạng hạt:

Đây là thức ăn sẵn rất tiện dụng và phổ biến được bán nhiều trên thị trường. Những thức ăn này có đầy đủ các chất dinh dưỡng với các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cá nước mặn.

Phương pháp cho cá cảnh biển ăn đúng cách được nhiều người chia sẻ

Cho cá cảnh biển ăn đúng cách cũng là một yếu tố quyết định rất lớn đến sự sinh tồn của các loài cá cảnh nước mặn, tùy từng loại cá mà chúng ta sẽ có loại thức ăn khác nhau. Nên cho cá cảnh ăn đầy đủ và điều độ để chúng có thể sống khỏe mạnh và lên màu đẹp cho chúng ta ngắm.

hồ cá cảnh biển

hồ cá cảnh biển

Ngoài ra, bạn nên cho cá cảnh ăn lượng thức ăn chỉ vừa đủ trong vài phút và chia thành nhiều lần nhỏ để quan sát phản ứng của chúng đối với thức ăn. Rắc một chút thức ăn vào trong bể cá và lùi ra xa quan sát cá ăn, khi cá ăn hết bạn lại tiếp tục rắc thêm lần hai rồi lại lùi lại để quan sát chúng. Khi thấy cá có biểu hiện thờ ơ, ngậm thức ăn trong miệng rồi nhả ra chúng ta lập tức dừng cho ăn.

Không nên đổ thức ăn vô tội vạ vào bể cá mà không cần biết chúng ăn uống như thế nào, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước của bể cá. Nếu bể cá của bạn đang hoạt động ổn định bỗng xuất hiện nhiều tảo nâu bất thường, đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn cho cá ăn quá nhiều.

Những lưu ý quan trọng khi cho cá cảnh biển ăn đúng cách

Đối với hồ cá cảnh biển, bạn cũng nên chú ý xem cá có sợ đèn khi ăn không. Nếu có nuôi san hô sống thì cần đèn riêng, nếu không, sử dụng đèn như hồ cá nước ngọt, mở đèn khoảng 8 tiếng/ngày.

Việc giữ ổn định nhiệt độ nước cũng rất cần thiết, do đó vào mùa lạnh phải dùng máy sưởi, mùa nóng phải giảm nhiệt. Hàng ngày quan sát hoạt động của đàn cá để phát hiện những bất thường. Kiểm tra chỉ tiêu nước 7 ngày/lần, nên đặt hồ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào.

Khoảng cách gữa những lần cho cá cảnh biển ăn cũng rất quan trọng. Bởi hầu hết tất cả các loài cá chỉ ăn những gì chúng cần để tồn tại. Nếu bạn nhìn ngắm các chú cá của mình khi cho chúng ăn, bạn sẽ thấy rằng chúng sẽ ăn uống năng nổ trong khoảng 2 phút rồi sau đó sẽ làm ngơ với chỗ thức ăn còn lại trong nhiều giờ liền.

Thức ăn thừa sẽ biến thành rác thải và lắng xuống đáy, tạo ra nhiều nitơrat hơn. Chính vì vậy, người nuôi cần kiểm soát mức độ tiêu thụ của cá, không nên cho ăn quá no vì thức ăn thừa đọng lại dễ làm vi nấm phát triển gây ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Không giống như cách nuôi những loại cá cảnh nước ngọt khác, cá cảnh biển được nuôi trong bể cá cảnh nước mặn. Để nuôi thành công bạn phải biết cách kiểm soát môi trường nước rất nghiêm ngặt. Việc cho cá cảnh biển ăn đúng cách cũng là một trong những khâu thiết yếu giúp chất lượng nước luôn được đảm bảo.

Liên hệ làm Bể cá cảnh

Khách hàng có nhu cần làm bể cá cảnh, thiết kế hồ thủy sinh, hòn non bộ mini, thiết kế hồ hải sản hay dịch vụ vệ sinh bể thủy sinh vui lòng liên hệ với cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi.

Cho cá cảnh biển ăn đúng cách giúp cá khỏe màu đẹp
5 (100%) 19 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn