Chọn hồ thủy sinh và cá cảnh đẹp theo phong thủy

Trong phong thủy nhiều sách đã viết về đề tài đưa nước vào nhà như là một cách tạo ra tụ thủy sinh tài, vì vậy trong xây dựng hiện nay mọi người cũng đã tìm hiểu và ai cũng muốn nhà mình xây xong hợp với phong thủy . Tuy nhiên việc tìm hiểu sử dụng nước trong nhà thế nào thì không phải ai cũng biết và chưa chắn ai cũng làm đúng. Việc đưa nước vào nhà nếu không đúng cách sẽ gây nên những tác hại rất lớn liên quan tới sức khỏe cũng như tài lộc bị thất thoát theo dòng chảy của nước.
Gió và nước là hai thành phần cấu tạo nên bộ môn phong thủy trong xây dựng và kiến trúc. Một căn nhà xây nên phải hợp hướng gió, hướng nước. Khi làm bất cứ hòn non bộ hay hồ thủy sinh điều đầu tiên cần hiểu là “ Sơn quản đinh, thủy quản tài” dựa vào đó chúng ta lựa chọn hình thức kết hợp cho ngôi nhà mình một cách phù hợp nhất.

Nên chọn hồ thủy sinh và cá cảnh đẹp đúng phong thủy sẽ giúp bạn phát tài hơn

Phong thuỷ trong nuôi cá cảnh đẹp dựa trên những đặc điểm sau: loại cá, màu sắc, số lượng cá và vị trí đặt hồ cá. Cá là loài sống dưới nước nên thuộc “thuỷ”. Cá sống ở sông dài biển rộng nên còn là “trường lưu thuỷ”, “hải đại thủy”, thuộc âm. Vậy từ những điểm mấu chốt cơ bản này mà luận ra các yêu cầu xoay quanh tuổi người nuôi, nghề nghiệp gia chủ, hướng nhà sao cho hợp quy luật âm dương, ngũ hành theo dịch học. Không phải ngẫu nhiên địa danh ở Việt Nam thường có chữ An, Lạc, Phước, Bình, Thanh, Lộc…Điều này không ngoài ước vọng của cuộc sống yên bình, hạnh phúc, thịnh vượng…Tiêu chí chọn chủng loại cá và đặc điểm sinh lý loài cá cảnh đẹp nuôi phải phù hợp với nghề nghiệp gia chủ.
hồ thủy sinh

Việc vị trí đặt bể cá cảnh đẹp, hồ thủy sinh tùy thuộc các yếu tố hướng nhà, hướng cửa, diện tích phòng và kích thước hồ cá tương xứng

Ví dụ, nhà bạn hướng Bắc hoặc hướng Nam nên đặt hồ cá theo hướng Bắc. Nếu nhà hướng Đông Nam nên đặt hồ cá ngược lại (Tây Bắc). Ngược lại nhà hướng Tây nam thì hồ cá hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Đông, hồ cá nên theo hướng nhà. Hồ cá thuộc Thủy, điểm tốt nhất để tụ khí, giúp vận khí sung mãn, phát tài lộc và hóa giải sát khí trong nhà. Tuy nhiên vì là “Thủy” nên hồ cá không thể đặt cao quá đầu người, sẽ làm vận khí suy yếu, ảnh hưởng sức khỏe, trí lực. Nếu hồ cá để gần salon, sofa nên hơi thấp hơn đầu người hoặc xa hơn 1 thước. Tốt nhất nên đặt hồ cá ở nơi mua bán, làm việc, phòng khách. Nó tạo ra sinh khí, sự may mắn, vui tươi, giúp cuộc sống thêm sinh động và tràn đầy sinh lực. Theo một số chuyên gia tâm lí học, hồ cá trong phòng làm việc giúp giảm stress, giải tỏa áp lực công việc quá tải, cuộc sống ngột ngạt ở thành phố công nghiệp náo nhiệt. Ngược lại hồ cá kiểng không nên đặt trong phòng ngủ, nhà bếp, nó có thể làm vợ chồng lạnh nhạt gối chăn, nhà vắng khách, gia chủ mắc bệnh ỡ ngũ quan…

Cách chọn số lượng cá cảnh đẹp và hồ thủy sinh theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau:

Số 1 và 6, trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ.

Mà thủy vi tài, nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá,làm cho tài vận tốt hơn.

Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành, mà Kim sinh thủy, làm cho sức mạnh của thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu tượng của sự phát tài.

-Về màu sắc của cá cảnh đẹp: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ, ta nên chọn màu đen,màu xám thuộc hành thủy sẽ làm cho thủy vượng. Còn màu vàng ánh màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy, tất cả màu sắc của cá như trên, rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.

Dạng thứ hai mà khách hàng thường làm là hồ thủy sinh đẹp, đây là một hình thức trang trí cảnh quan đẹp, tạo tâm trạng thoải mái khi ngắm nhìn và bạn cũng có thể trang trí theo nhiều cách mà bạn muốn. Tuy nhiên có những điều mà bạn nên biết khi làm hòn non bộ để tránh những điều không tốt trong nhà bạn.
Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.
Địa điểm đặt hợp lý nhất là phía sau nhà theo thế “tọa sơn” như vậy ngôi nhà, mình có thế rất đẹp là lưng tựa núi giúp gia đình đón là đón lộc vững bền.
Tóm lại, Hồ thủy sinh phải được làm bằng đá trắng và phải có sự tư vấn chuyên môn cho việc đặt để, bài trí, trang trí ở nội thất hay ngoại thất. Nếu không có sự tư vấn nào thì nhất thiết không được đặt hồ thủy sinh trước nhà mà phải ở sau nhà để đảm bảo an lành, bình an cho gia chủ.

Thực tế, đây lại là một yếu tố cực kỳ nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp, nếu tùy tiện sử dụng hay bài trí. Ốm đau, gia đạo bất hòa, rủi ro, công việc kinh doanh không trôi chảy, không thuận lợi hoặc thậm chí dần dần suy bại là hậu quả nếu tự ý sử dụng hòn non bộ mà không có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế hồ cá rồng, hồ cá koi chất lượng.

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn