Chọn vị trí đặt hồ thủy sinh phù hợp với phong thủy mang vận mệnh tốt

Chọn và đặt phong thủy hồ thủy sinh mang vận mệnh tốt? Chọn vị trí đặt hồ thủy sinh phù hợp với phong thủy mang vận mệnh tốt? Theo cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật hướng tốt nhất cho một hồ thủy sinh là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Cá là tài nguyên của nước. Vì thế, đặt bể cá thủy sinh theo hai hướng này sẽ làm cho tài nguyên sinh sôi, nảy nở. Gia chủ nhờ vậy cũng gặp nhiều may mắn.

Nếu đặt bể cá thủy sinh theo hướng Bắc, gia chủ nên chọn cá có màu ánh kim như ngân long, mã giáp, ánh trăng… Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy. Nếu gia chủ đặt bể cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên thả cá có màu đỏ, hồng, cam…

Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình. Không chỉ là thú vui, nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh hồ chí minh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.

Tức là sắp xếp thế nào để trong nhà có nhiều ánh sáng, khí trời, màu xanh cây cối, có cả nước, lửa và làm sao để khoảng cách di chuyển thoải mái, cửa ra vào thông thoáng, mọi người dễ tiếp xúc với nhau để tránh va chạm, lan truyền bệnh tật… Những gợi ý vui vui dưới đây sẽ giúp gia chủ được một phong thủy hồ thủy sinh phù hợp với không gian sinh hoạt chung.

Phong thủy hồ thủy sinh (bể cá thủy sinh) hợp Mệnh gia chủ

Lựa chọn phong thủy hồ thủy sinh với màu sắc của cá cảnh hồ chí minh có tác dụng ít nhiều đến phong thủy.
– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành phong thủy thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu

Phong thủy hồ thủy sinh

Phong thủy hồ thủy sinh

– Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.

* Những loại cá cần nuôi với hồ thủy sinh

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá cảnh hồ chí minh về phong thủy.

– Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

– Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

– Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

– Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

– Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

– Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…
Nếu gia chủ làm kinh doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam nên thả tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, gia chủ còn đạt được sự hài hòa âm dương (màu đen là âm, màu đỏ là dương).

Ở không gian rộng như phòng khách, chúng ta nên chọn nuôi cá kích thước lớn như cá dĩa, cá rồng, tai tượng và cá la hán…Các loại cá thủy sinh này có dáng vẻ hùng dũng, thể hiện sự sang trọng, quyền uy. Còn không gian hẹp hơn như phòng giải trí, phòng ăn nên nuôi cá nhỏ như cá đuôi én. Ngoài ra, ở nơi cần sự yên tĩnh, gia chủ nên nuôi loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên. Hồ cá không nên để trong phòng ngủ hay làm mình giật mình mất giấc ngủ, chưa kể mùi nước cá, máy sủi bọt, máy bơm kêu liên tục, do vậy không tốt.Cá có màu đen tượng trưng cho sự an lành.
Về kích thước hồ cá

Hồ cá thủy sinh không nên to quá so với phòng khách sẽ ảnh hưởng sức khỏe… Bể cá thủy sinh không cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi. Chú ý, nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng dừng lại.
Đây là những chia sẽ về kinh nghiệm những điều kiên kỵ trong việc đặt bể cá thủy sinh. Sẽ cập nhật thêm cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu phong thủy hồ thủy sinh để giúp bạn có được một lựa chọn một hồ cá trong nhà bạn vừa đẹp, vừa mang lại sự may mắn. Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên thiết kế hồ thủy sinh đẹp, hồ cá koi, hồ cá rồng chất lượng

Chọn vị trí đặt hồ thủy sinh phù hợp với phong thủy mang vận mệnh tốt
5 (100%) 12 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn