Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh đúng cách

dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh

dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh đúng cách sẽ giúp hồ thủy sinh của bạn được hoạt động tốt hơn. Để hồ thủy sinh luôn được sạch sẽ, an toàn tránh mầm bệnh cho động thực vật, Hồ Cá Nghệ Thuật xin chia sẻ một số cách vệ sinh hồ cá, hồ thủy sinh dễ làm và ít tốn thời gian.

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh cần quan tâm rêu hại

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh bằng cách làm sạch rêu, rêu hại trong hồ cá thủy sinh là một trong những vấn đề mệt mỏi. Vậy rêu hại thủy sinh là gi? Cách nhận biết rêu hại và xử lý rêu hại thủy sinh như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm về rêu hại trong hồ cá thủy sinh. Rêu hại trong hồ cá thủy sinh đã trở thành một đề tài rất quen thuộc trong giới thủy sinh hiện nay. Là người mới chơi thủy sinh hay dân chuyên nghiệp thì trước sau gì cũng gặp phải trường hợp rêu hại tấn công vào hồ thủy sinh của mình.

Vậy rêu hại thủy sinh là gì? Làm thế nào để nhận biết rêu hại trong hồ thủy sinh và các phòng chống tiêu diệt nó như thế nào? Nay thủy sinh Phú xin chia sẻ tất cả kinh nghiệm để bà con có thể tham khảo và cùng nhau xử lý rêu hại thủy sinh nhằm bảo vệ duy trì hồ thủy sinh của mình xanh đẹp mãi. Mong các bạn đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người cùng chơi thủy sinh như mình.

Rêu hại trong hồ thủy sinh là gì? Rêu hại trong hồ thủy sinh được định nghĩa cơ bản là loài rêu tự phát trong hồ thủy sinh trong một điều kiện nhất định. Chúng sẽ bám vào các cây thủy sinh, đá, thậm chí là những rêu trong hồ thủy sinh của mình. Với tốc độ phát triển khá nhanh và khả năng làm mất mỹ quang chung của hồ cá thủy sinh, các loài rêu hại không mời mà đến ấy có khi phá hỏng hết tất cả hồ thủy sinh chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng khi các bạn đã trang bị đầy đủ kinh nghiệm để xử lý chúng thì rêu hại trong hồ thủy sinh không còn là vấn đề khó chịu của mình

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh của chúng tôi bao gồm nhận vệ sinh toàn bộ hồ, rêu tóc, rêu chỉ là loại rêu hại có hình dáng như sợi nhỏ dài, chúng mọc xen lẫn giữa các rêu và cây thủy sinh khác trong hồ. Rêu tóc, rêu chỉ là loài rêu tương đối dễ trị nhất trong bể thủy sinh.

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện rêu tóc:

Dư thừa chất sắt trong hồ thủy sinh – hàm lượng > 0.15 ppm, chủ yếu do không có nhiều cây lá đỏ hấp thụ sắt trong bể

Cách xử lý rêu tóc:

Giống như ở trên mình nói, rêu tóc là loài rêu hại rất dễ xử lý.

+ Xử lý bằng tay: Dùng nhíp hoặc lấy tay bốc rêu tóc ra càng nhiều càng tốt

+ Xử lý bằng cá: thả cá bình tích, cá mún, tép mồi, cá moly… Các loài cá này rất thích ăn rêu tóc, đôi khi người ta nuôi rêu hại này để làm thức ăn cho chúng

+ Cân bằng lại chất dinh dưỡng trong hồ thủy sinh: N (10-20ppm), P (0.5-2ppm), K (10-20ppm), Ca (10-30ppm), Mg (2-5ppm), Fe (1ppm).

+ Thay nước 30% mỗi tuần một lần để ngăn ngừa và hạn chế rêu tóc mọc.

Lâu bề mặt kính và vệ sinh đáy hồ thủy sinh

Cây cạo kính: dụng cụ này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm sạch về mặt kính hồ thủy sinh đẹp, nhất là với các hồ lớn và sâu! Nên chú ý, các bạn không nên lấy những vật dụng trong hồ ra khi thực hiện lau chùi, vì đó là những nơi vi sinh vật sinh sống và phát triển, đóng vai trò không thể thiếu trong hồ.

Ống hút nền: Có thể tự chế hoặc mua ngoài các cửa hàng. Khi hút cặn bẩn dưới nền, các bạn nên cẩn thận, hút từ từ, chậm rãi, không nên làm xói mòn sỏi nền, dễ làm hư cấu trúc nền cũng như bật gốc cây thủy sinh.

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh dễ làm và ít tốn thời gian!

Lâu bề mặt kính và vệ sinh đáy hồ

Cây cạo kính: dụng cụ này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm sạch về mặt kính hồ thủy sinh, nhất là với các hồ lớn và sâu. Nên chú ý, các bạn không nên lấy những vật dụng trong hồ ra khi thực hiện lau chùi, vì đó là những nơi vi sinh vật sinh sống và phát triển, đóng vai trò không thể thiếu trong hồ.

Ống hút nền: Có thể tự chế hoặc mua ngoài các cửa hàng. Khi hút cặn bẩn dưới nền, các bạn nên cẩn thận, hút từ từ, chậm rãi, không nên làm xói mòn sỏi nền, dễ làm hư cấu trúc nền cũng như bật gốc cây thủy sinh.

Thay nước đúng cách:

Không nên thay 100% nước trong hồ ra một lần, sẽ làm cá dễ chết vì không quen với môi trường nước mới. Vì thế, tốt nhất là nên lấy khoảng 1/3-1/4 lượng nước cũ trong hồ ra, thay bằng nước mới (đã được làm sạch theo hướng dẫn trong các bài trước), như vậy sẽ hài hòa được môi trường trong hồ, cá không bị sóc nước!

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh làm sạch rêu tảo hại trong hồ thủy sinh:

Tác hại của các loại rêu tảo có hại trong hồ cá thủy sinh thì chắc hẳn ai cũng biết, vì thế, việc làm sạch chúng trong quá trình vệ sinh hồ thủy sinh là điều hết sức quan trọng.

Nên sử dụng các vật dụng chuyên dụng để cạo vét những rêu tảo hại bám trên mặt kính hồ, và đá trong hồ thủy sinh.

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh với các dụng cụ hỗ trợ trong hồ thủy sinh:

Bộ lọc: nếu cần thay mới bộ lọc, hãy nên thay từng bộ phận trong bộ lọc mà thôi, tránh việc thay thế toàn bộ bộ lọc, điều này sẽ làm mất lớp vi khuẩn có lợi được tạo ra trong quá trình chơi hồ thủy sinh, khiến hồ trở lại trạng thái ban đầu khi mới setup. Chỉ cần rửa các bộ phần của bộ lọc ở nhiệt độ thường, như vậy là tốt nhất!

Bình CO2: Chỉ một phần nhỏ đầu ống bơm CO2 là ở trong nước, dễ bị bám rêu tảo, bẩn, rất dễ dàng để tháo rời chúng ra và rửa sạch, sau đó lắp vào đúng vị trí.

Hệ thống chiếu sáng: Chú ý mạng nhện, bụi bẩn bám trên các đèn chiếu sáng, lau sạch để có chất lượng chiếu sáng tốt nhất. Chú ý đến an toàn về điện vì ở rất gần với nước trong hồ thủy sinh.

Liên hệ dịch vụ chăm sóc hồ thủy sinh

Khách hàng cần tìm dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh vui lòng liên hệ với cua hang ca canh Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi theo thông tin sau. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công thiết kế hồ thủy sinh theo yêu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn thi công hòn non bộthi công hồ cá koi, thi công hồ cá rồng

Các bài viết liên quan

Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ thủy sinh đúng cách
5 (100%) 13 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn