Dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

Dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh sẽ giúp công tác làm sạch được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Vệ này không chỉ đảm bảo môi trường sống khỏe mạnh cho cá mà còn tăng tính thẩm cho không gian của bạn. Để mỗi khi trở về, chúng ta sẽ tha hồ ngắm nhìn mà không bị bất kỳ một vết bẩn nào từ nấm, mốc hay rêu phá hoại.

dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

Một số dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh như: cọ bể nam châm, máy vệ sinh bể cá, thanh cọ bể cá… Trước khi bạn quyết định rút hầu bao để mua một món đồ nào đó, hãy cân nhắc về những gợi ý sau của Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật:

Lau kính nam châm thông minh cho bể cá cảnh: là một dụng cụ lau chùi bể cá cảnh thông minh, có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong việc vệ sinh các ngóc ngách khó tới đối với các loại lau kính to.

Dụng cụ vệ sinh đáy Fluval EDGE là một máy làm sạch đáy hiệu quả giúp bạn thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh bể cá cảnh một cách tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn đang sở hữu một bể cá có kích thước nhỏ như bể mini hoặc thậm chí bể để bàn, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng dụng cụ vệ sinh đáy Fluval EDGE này.

Dụng cụ vệ sinh hút đáy Aqueon 06232 có ống tự mồi nước dựa vào sự chuyển động lên xuống tạo ra dòng chảy liên tục. Chỉ cần kéo ống hút lên xuống vài lần là nước sẽ tự được hút ra xô, nếu không bạn có thể dùng bơm tay bóp vài lần là nước sẽ được hút ra liên tục từ bể cá. Những mảnh chất thải, rác, chất bẩn hay phân cá được lấy ra khỏi bể để đàn cá và cây thủy sinh có một môi trường sống khỏe mạnh và sạch sẽ.

mua dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

mua dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

Khi nào thì bạn cần đến dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh

Đối với bể cá, việc giữ vệ sinh sạch sẽ không chỉ là cách để nó trông thật tuyệt vời trong nhà bạn mà còn liên quan mật thiết tới sức khỏe của cá. Dưới đây là một vài cách bảo trì cũng như vệ sinh bể cá để bạn có cái nhìn rõ ràng nhất về những gì bạn sắp làm với các dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh.

  • Vệ sinh nước bể

Bạn cần vệ sinh nước bể một lần mỗi tuần, bạn chỉ cần thay một phần nước trong bể, khoảng 10 – 20%. Chỉ một lượng nước nhỏ thế này được thay mới thôi cũng khiến cho bể cá trông đẹp mắt hơn và sạch sẽ trở lại. Trong khi đó, lượng vi khuẩn có ích cần thiết cho cá vẫn được giữ trong bể.

Sau khi thay nước, sử dụng vòi hút hoặc máy hút chân không để làm sạch sỏi và các phụ kiện trang trí trong bể. Đổ đầy nước trở lại. Lưu ý, nếu dùng nước máy, các bạn cần xả nước ra chậu để bay hết clo rồi mới đổ vào bể cá.

  • Kiểm soát tảo xanh

Sau khi bạn mua và nuôi bể cá, tảo xanh nhầy nhụa bắt đầu hình thành rất nhiều trên thành bể. Để kiểm soát tảo, điều quan trọng là phải có cách vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, có một vài loại cá cảnh đặc biệt thích tảo.

Ví dụ như giống cá Plecostomus (còn được biết đến là cá tỳ bà, cá lau kính, cá dọn bể). Giống cá bé nhỏ này lại rất thích ăn tảo. Không chỉ có vậy, nó còn ăn tạp, bất cứ thứ gì có trong bể, bao gồm cả cá chết. Bạn có thể nuôi chúng như một giải pháp kiểm soát tảo, giữ cho bể được sạch sẽ.

  • Vệ sinh kính

Nuôi một đôi cá Plecostomus có thể kiểm soát sự sinh sôi nảy nở của tảo nhưng vẫn có những việc cần đến bàn tay của chính bạn. Cách tốt nhất là sắm một bộ dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh, hồ thủy sinh và sử dụng nó trong mỗi lần thay nước. Bao nhiêu chất bẩn sẽ theo nước bể ra ngoài.

  • Vệ sinh bộ lọc

Vệ sinh bộ lọc là một bước quan trọng của việc bảo trì. Nên làm theo những hướng dẫn đi kèm với từng loại bộ lọc. Nên nhớ rằng những bộ phận này được bao phủ bởi các loại tảo và vi khuẩn có lợi, là một phần của sự cần bằng cần có để cá sống khỏe mạnh. Thay thế tất cả các bộ phận cùng một lúc có thể làm mất cân bằng cho môi trường sống của cá. Vì thế, chỉ nên thay từng thứ một để cá dễ thích nghi.

xem thêm bài viết:

Đến đây những công việc cần làm cũng khá đầy đủ. Nếu bạn gặp vấn đề gì khi chọn mua các sản phẩm dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh, hãy liên hệ với Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để được giải đáp và tư vấn mua hàng miễn phí!

Dụng cụ vệ sinh bể cá cảnh
5 (100%) 14 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn