Muôn vàn các loại cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời luôn là yếu tố thiên nhiên tạo được không gian đẹp và bắt mắt xung quanh hồ cá koi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại cây nào cũng có thể dùng để trang trí vì một số loại cây có thể gây ô nhiễm cũng như ngộ độc cho cá. Do đó Hồ Cá Nghệ Thuật xin được chia sẻ với các bạn các loại cây cảnh thích hợp dùng để trang trí tiểu cảnh cho hồ cá Koi.

Cây họ ráy có phải là cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời thích hợp không?

Một trong các loại cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay là các loài họ ráy. Chúng hiện đang được sử dụng để trang trí cả nội thất và sân vườn, tiêu biểu như là:

– Lan ý: là loại cây ưa bóng, ngoài vẻ đẹp tinh tế, lan lý còn có khả năng thoát nước cao và đặc biệt giúp khử ô nhiễm không khí. Vì thế, lan ý rất được ưa chuộng sử dụng làm cảnh trong trang trí sân vườn.

– Cây trầu bà: trầu bà có hơn 15 loại khác nhau ở thể dáng đứng hoặc thân leo. Trầu bà được sử dụng làm cảnh cả nội thất và sân vườn, trồng ở bồn, chậu và trong nước. Đặc biệt, khi được trồng cạnh hồ cá, trầu bà luôn mang lại vẻ đẹp tươi mới, đầy sức sống.

– Cây hoa hồng môn: hồng môn có nhiều giống khác nhau, có thể cho ra hoa màu đỏ, hồng, tía,…phổ biến nhất là giống hoa màu đỏ tươi tạo nét đẹp tươi mới, rất nổi bật, khác biệt.

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời giúp không gian xung quanh trở nên xinh đẹp

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời với những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá và thú vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ. Một số loại cây thường được trồng cạnh hồ:

– Cây thủy trúc: là một loài cây ưa ẩm, phát triển xanh tốt trong cả môi trường nhiều nước vì vậy có thể trồng ở gần hồ cá, xung quanh hồ hoặc thậm chí trong lòng hồ.

– Cây dương xỉ: dương xỉ là loài cây quen thuộc, không tốn công chăm sóc, chỉ cần đất ẩm là có thể phát triển xanh tốt vì vậy dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá.

– Cây ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng, sống lâu năm rất ưa đất ẩm ướt như cạnh hồ cá.

– Cây lan rẻ quạt là loại thân cỏ, thân rễ dài, lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt” rất đẹp mắt. Cây lan rẻ quạt thường được trồng thành bụi, khóm hoặc kết hợp với loại cây khác để trang trí cho sân vườn, hồ cá.

Tư vấn cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Tư vấn cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Cây họ chuối cũng là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá Koi ngoài trời

Những loại cây họ chuối thường được trồng bao gồm: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa, cây thiên điểu…

– Cây chuối hoa: là một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng,… thường được trồng nơi có ánh sáng như sân vườn, hồ cá.

– Cây chuối pháo: cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, thân giả cao 1 – 2m, màu sắc hoa đỏ tươi ưa nhìn.

– Cây chuối rẻ quạt: còn được biết đến với cái tên khá mỹ miều là “lữ nhân tiêu”, thân có hình dạng cột, cây lớn hóa gỗ có thể cao đến 10m, lá chuối to, các bẹ chuối xếp đan xen nhau, xòe đều ra hai bên trên cùng một mặt phẳng trông giống như chiếc quạt.

Mua cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Mua cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời tạo bóng mát và chiều sâu cho khung cảnh

Cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời với nhiệm vụ này thường có kích thước khá lớn. Thông thường, quanh hồ nước, người ta hay sử dụng các loại cây sau để tạo bóng mát:

– Cây dừa: dừa là loại cây tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và đặc biệt lá dừa kết hợp với gió tạo nên “tiếng reo” thu hút, vui tai.

– Các loại cây cau: cùng loài với dừa, cau cũng là loại cây được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá ngoài trời.

– Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và tạo dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn.

– Cây si: từ lâu cây si vẫn là một hình ảnh cây cảnh đẹp, được lựa chọn trang trí tại nhiều vị trí: sân vườn, tiểu cảnh và ngay cả hồ cá ngoài trời cũng là một lựa chọn hợp lý bởi cây si vừa cho bóng mát vừa có dễ buông dài tạo nét đẹp rất riêng.

Rõ ràng có khá nhiều loại cây cảnh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên điều quan trọng là nên trồng loài cây nào là phù hợp nhất với thiết kế hồ, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và phù hợp phong thủy là điều đáng được xem xét.

Để thiết kế hồ cá koi hoàn chỉnh và độc đáo không phải là một điều dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng nhưng để đảm bảo đúng yêu cầu về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật đòi hỏi bạn phải có một trình độ và tay nghề khá cao. Đó chính là lý do vì sao bạn nên chọn một đơn vị uy tín như Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để đảm bảo sự tuyệt hảo cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Muôn vàn các loại cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời
5 (100%) 15 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn