Nguyên nhân hồ cá Koi bị đục và cách khắc phục

Hồ cá Koi bị đục là một trong 2 vấn đề khá phổ biến trong môi trường nước ngoài trời. Cũng giống như hiện tượng nhiễm rêu, tình trạng này kéo dài sẽ làm cá nhiễm bệnh và thậm chí bị chết hay làm giảm giá trị thẩm mỹ của hồ trong cảnh quan chung. Việc làm sạch những chất bẩn này là điều rất cần thiết và quan trọng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu và có cách phòng tránh cho mình nhé!

Hồ cá Koi bị đục

Hồ cá Koi bị đục

Nguyên nhân nào dẫn đến hồ cá Koi bị đục?

Người chơi hồ cá koi thường trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm chăm sóc cũng như bảo vệ hồ cá của mình trở nên đẹp hơn, bền lâu hơn. Thế nhưng để nắm được những kỹ thuật đó và áp dụng được chúng vào việc nuôi trồng thì lại không phải là chuyện đơn giản.

Trong đó, đối với tình trạng hồ cá Koi bị đục, cùng yếu tố thiên nhiên thì phần lớn sẽ do những nguyên nhân sau đây:

+ Hệ thống lọc trong hồ cá koi không đảm bảo;

+ Quá trình cải tạo và xử lý chất thải cho hồ cá không được diễn ra thường xuyên và đúng quy chuẩn;

+ Mẫu hồ cá của bạn không được lắp hệ thống lọc nước hay được lắp nhưng không đúng kỹ thuật, thậm chí là hư hỏng mà không phát hiện nhanh chóng để thay mới;

+ Hệ thống lọc không đủ công suất. Lưu lượng nước được hút đẩy và hút mắt không đủ để có thể làm sạch cho hồ cá;

+ Ngay từ những bước đầu tiên trong thiết kế, hồ cá không được xử lý vi sinh và các sinh vật để chúng có thể phát triển sau đó;

+ Thiết kế hồ cá koi sử dụng máy bơm không đúng kỹ thuật, vừa tốn điện năng lại vừa làm cho hồ cá nhanh bẩn và vẩy đục hơn…

Tất cả những nguyên nhân trên sẽ làm cho hồ cá Koi của gia đình bạn không được đẹp và lung linh như trước nữa.

Nguyên Nhân Hồ cá Koi bị đục

Nguyên Nhân Hồ cá Koi bị đục

Hồ cá Koi bị đục và cách khắc phục như thế nào?

Hồ cá Koi bị đục là dấu hiệu xấu cho sự phát triển của các chú cá Koi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để có thể vừa xử lý được những chất bẩn trong hồ vừa không ảnh hưởng đến cá. Tuy nhiên, khi tìm ra nguyên nhân chính thì việc khắc phục trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hồ cá Koi sẽ ít chịu ảnh hưởng của việc bị vẩy đục hơn khi nó được vệ sinh một cách thường xuyên và đúng cách. Đơn giản bởi nếu muốn những chú cá Koi luôn khỏe mạnh thì ngoài việc thiết kế hồ đúng kỹ thuật, chăm sóc và cho cá ăn đúng cách thì việc vệ sinh hồ cá là điều bạn không thể không biết được.

Vì vậy, trước tiên bạn nên kiểm tra hệ thống lọc, vì đây là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho những chú Koi bơi lội. Nên kiểm tra theo các tiêu chuẩn của hệ thống lọc trong hồ cá Koi. Hiện nay, nếu nói đến cách xử lý chất bẩn hay cách làm sạch cho hồ cá koi hiệu quả nhất có lẽ người ta sẽ nhắc bạn 2 phương pháp chính: lọc cơ học và lọc sinh học.

Với nguyên nhân từ thức ăn thừa của cá Koi thì bạn nên hạn chế lại. Lưu ý nhé cho cá ăn 3% trọng lượng của cá, chia làm nhiều bữa, nếu bạn quá bận thì bạn nên cho Koi ăn vào ban sáng và tối.

Nếu hồ koi đục do vệ sinh hồ cá Koi không đúng cách. Bạn nên tiến hành kiểm tra lại. Bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị chăm sóc hồ thủy sinh hồ cá Koi uy tín như Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để được giúp đỡ.

Tư Vấn Nguyên Nhân Hồ cá Koi bị đục

Tư Vấn Nguyên Nhân Hồ cá Koi bị đục

Hướng dẫn các công việc bạn cần làm khi muốn vệ sinh hồ cá Koi tại nhà

Khi vệ sinh hồ cá Koi, bạn cần vệ sinh đồng bộ để tránh lây nhiễm từ yếu tố này sang yếu tố khác:

+ Nguồn nước: phải thay nước hồ cá định kỳ, đúng cách để loại bỏ các nguồn vi sinh vật có hại theo dòng nước đi vào.

+ Bộ lọc và hệ thống xả nước: những dụng cụ này có mặt trực tiếp trong môi trường sống của cá Koi. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các vi sinh vật có hại.

+ Chất thải, nguồn thức ăn thừa: nước hồ cá sẽ trở nên đục và vi khuẩn nhiều hơn khi có nhiều chất thải của cá và từ nguồn thức ăn thừa. Để lâu đây sẽ là yếu tố trực tiếp sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho cá. Bạn nên cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường nước.

+ Tường và đáy hồ cá: Đây là nơi dễ xuất hiện của các loại rêu, tảo có hại cho cá, vì vậy bạn nên định kỳ vệ sinh để hồ cá được cải tạo và có môi trường sống tốt nhất.

Lưu ý khi vệ sinh hồ cá Koi bạn cần đưa cá sang một môi trường mới, tránh vệ sinh trực tiếp làm ảnh hưởng đến cá và không nên thay quá 50% nước trong hồ để cá không bị sốc với môi trường.

Tóm lại, Hồ Cá Nghệ Thuật ngoài cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp còn có dịch vụ bảo trì, vệ sinh hồ cá chuyên nghiệp. Giúp hồ cá của gia đình bạn luôn sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe của đàn cá. Nếu có bất kỳ trở ngại nào trong việc đảm bảo một môi trường sống tốt, chăm sóc cho những chú cá Koi yêu của mình phát triển tốt thì hãy liên hệ tới đội ngũ kỹ sư của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Nguyên nhân hồ cá Koi bị đục và cách khắc phục
5 (100%) 11 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn