Hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi nếu được thiết kế đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo cho nước trong bể cá luôn trong sạch và chất lượng để tạo ra môi trường sống tốt nhất giúp cá phát triển khỏe mạnh. Do đó việc thiết kế thi công hồ cá Koi đúng chuẩn ngay từ đầu là rất quan trọng. Cá Koi khi được sống trong môi trường chất lượng sẽ mau lớn và lên màu đẹp góp phần làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giá trị của hồ cá Koi được nâng lên gấp nhiều lần.

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Tìm hiểu chức năng của hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Một hệ thống lọc cho hồ cá Koi hoạt động hiệu quả cần phải có đầy đủ các chức năng sau:

Hệ thống xả: bao gồm xả cặn trong bể cá và xả cặn bể lọc

Hệ thống tràn: bao gồm hệ thống chống tràn bể cá koi và hệ thống chống tràn bể lọc

Hệ thống lọc: phải đảm bảo đủ chức năng lọc thô + lọc tinh và lọc hóa học

Hệ thống đẩy như: đẩy đáy, đẩy mặt để tạo dòng nước đẩy cặn bẩn về ống hút nước lọc nước, ngoài ra còn đẩy lên thác tạo thác ̣nếu có.

Hệ thống hút: phải đàm bảo cá hút đáy và hút mặt để để hút hoàn toàn các chất thải và thức ăn thừa trong bể để đi đến bể lọc.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi thông thường sẽ vận hành như sau:

Cặn và phân cá trong hồ cá koi sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy bể (hút đáy) các loại chất thải nổi trên mặt nước sẽ được hút qua ống hút mặt (hút mặt) để đến bể lọc.

Khi chất thải vào bể lọc thì các chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô, ở đây các chất bẩn sẽ được vật liệu lọc giữ lại và một phần mất động năng lắng xuống đáy ngăn lọc thô, bạn sẽ dùng hệ thống xả cặn để xả phần chất bẩn này đi. Vật liệu lọc phần lọc thô được sử dụng là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu lọc khác.

Sau khi đi qua phần lọc thô, các chất bẩn như: phân cá, rác, lá cây, thức ăn thừa,… sẽ được giữ lại còn dòng nước thì tiếp tục đi qua. Ở ngăn lọc tinh sẽ chứa các loại vật liệu như gốm lọc hoặc nham thạch.

Các loại vật liệu lọc này có tác dụng là nơi sinh sống của vi sinh vật có lợi và phân hủy các chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô không giữ lại được như: nhớt cá, phân cá hòa tan vào nước, nước thải của cá, và phân hủy các chất amoniac trong nước gây độc cho nước,… Đồng thời tại đây các chất bẩn dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống đáy sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

Nước sạch sẽ sang ngăn cuối cùng có chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi được máy bơm hút trả về bể chính. Máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc trả về bể chính theo 3 đường:

+ Đẩy mặt: đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt;

+ Đẩy đáy tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc;

+ Đẩy lên thác: đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy cho bể cá.

Những lỗi phổ biến khi thiết kế hệ thống lọc cho hồ cá Koi và cách khắc phục hiệu quả

Hệ thống lọc hồ Koi không tốt có thể dẫn đến bể cá luôn trong tình trạng đục và có mùi tanh. Nguyên nhân có thể là do các vấn đề sau:

Máy bơm không đủ công suất dẫn đến hệ thống lọc không phát huy hết được tác dụng. Phải thay thế một thiết bị khác có công suất phù hợp.

Bể cá không có hệ thống đẩy tạo dòng đẩy các chất cặn của cá đến ống hút hoặc máy bơm để hút các chất bẩn vào bể lọc dẫn đến các chất cặn và phân cá bị đọng xuống đáy không được hút hòa tan vào nước tạo môi trường cho rêu, tảo và mầm bệnh phát triển. Cách khắc phục là tạo dòng đẩy dưới đáy và trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hoặc máy bơm để đi đến bể lọc.

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn có thể thiết kế hệ thống lọc cho hồ cá Koi hiệu quả. Để cải tạo và thi công hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn các bạn hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.

Hệ thống lọc cho hồ cá Koi
5 (100%) 6 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn