Ánh sáng hồ thủy sinh thích hợp để bảo quản tốt nhất

Ánh sáng hồ thủy sinh thích hợp để bảo quản tốt nhất? Điều quan trọng là Hồ thủy sinh được đặt ở đâu khi bạn chiếu sáng chúng. Lý tưởng nhất là bạn muốn có thể kiểm soát được hoàn toàn ánh sáng, do đó đặt tại khu vực tối và cách xa cửa sổ là tốt nhất. Ánh sáng mặt trời ở trên các bể chứa có thể dẫn tới việc rêu phát triển và tạo nên những thay đổi bất thường về nhiệt độ.

Loại đèn mà các bạn sử dụng cũng rất quan trọng cho việc sinh trưởng tự nhiên của cây thủy sinh. Nếu các bạn muốn tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên thì tốt nhất cần phải hướng bể ra khỏi tất cả những màu sắc trang trí đang hiện có và dùng cho ánh sáng quang phổ. Rất nhiều loại “ánh sáng hồ thủy sinh đẹp” không hề lý tưởng cho sự phát triển của cây vì các nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc mang lại các màu sắc tự nhiên của cá chứ không mang đến sự phát triển của cây thủy sinh.

Ánh sáng hồ thủy sinh phải được chiếu sáng đều

Để đèn chiếu ánh sáng hồ thủy sinh liên tục từ sáng đến tối cho hồ cá thủy sinh, sao cho đủ từ 8-12 tiếng. Buổi tối, gia đình thường nghỉ ngơi bên nhau và vui chơi, cùng ngắm hồ thủy sinh lung linh sắc màu nên có thể để đèn trong hồ đến 9-10 giờ đêm vẫn được, vậy thì ta sẽ bắt đầu chiếu sáng từ 8 hoặc 9 giờ sáng là đủ. Cụ thể:

Bật đèn: 8-9h sáng

Tắt đèn: 9-10h đêm

Ở chế độ này, người chơi sẽ không phải lo mình quên tắt hay bật đèn, tuy nhiên, thời gian sáng quá dài trong ngày sẽ làm bóng nhanh hư, xuống cấp!

Ánh sáng hồ thủy sinh

Ánh sáng hồ thủy sinh

Vậy hồ thủy sinh chiếu sáng KHÔNG liên tục thì như thế nào

Để ánh sáng hồ thủy sinh vào các khoảng thời gian không liên tục trong ngày cho hồ thủy sinh hồ chí minh, cách nhau vài tiếng. Cụ thể:

Bật đèn: 8h – 12h

Tắt đèn: 12h-14h

Bật đèn: 14h – 21h

Tắt đèn: 21h – 8h (sáng hôm sau)

Nguồn ánh sáng hồ thủy sinh thông dụng

Nếu đã có chút chút kinh nghiệm về các loại đèn thì bạn có thể tự lựa chọn loại ánh sáng phù hợp nhất cho hồ thủy sinh của mình:

+ Đèn huỳnh quang: Phổ biến rộng rãi trên thị trường, nhưng ít được người chơi thủy sinh lựa chọn. Loại đèn phù hợp có thể là T5,T8 hoặc các loại compact 1-2-3-4U.

+ Đèn Metal: Nếu sử dụng thì thời gian chiếu sáng không nên quá dài, vì bóng này công suất cao, ánh sáng mạnh nên mức tiêu thụ điện năng cũng khá cao.

+ Đèn LED: Được khá nhiều người chơi sử dụng, hiệu suất chiếu sáng cao nhưng mức tiêu thụ điện năng lại thấp.

+ Sunlight: không tốn chi phí nhưng khó sử dụng, đặc biệt vào mùa đông, tuy nhiên nếu không đúng cách, có thể phát sinh rêu tảo hại rất nhiều.

Hi vọng với một số kiến thức cơ bản như vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và mua cho mình những loại ánh sáng phù hợp, tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao cho hồ thủy sinh đẹp của mình. Mong món ăn tinh thần độc đáo, tao nhã này của các bạn sẽ thành công

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn