Hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên

Là một vật trang trí tuyệt vời không chỉ có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp cho không gian trong căn phòng của bạn trở nên hài hòa. Tuy nhiên, để có được một hồ thủy sinh đẹp người chơi sẽ phải đầu tư nhiều về thời gian, công sức và cả kinh tế.

Tùy vào điều kiện của người chơi, cũng như không gian nơi bạn đang sống mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Đơn giản nhất chúng ta có thể tự làm hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên theo ý thích mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản

Hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên

– Món quà của Thiên Nhiên được thể hiện trong một hồ Thủy sinh mô phỏng thiên nhiên nhưng đem đến sự thích thú đam mê vô hạn. Không chỉ để ngắm nhìn và thưởng thức mà nó còn đem đến những lợi ích như cân bằng cuộc sống, dịu đi những tổn thương trong tâm hồn.

– Hồ thủy sinh không đơn thuần chỉ là một thú chơi nghệ thuật mà còn mang lại ý nghĩa nhân sinh, đưa con người trở lại với thiên nhiên, giảm stress sau những bộn bề của cuộc sống. Hồ thủy sinh sẽ mang lại một ảnh hưởng tích cực đến thị giác và cảm giác tâm lý rất đặc biệt vì nó như một thảm thiên nhiên thu nhỏ, sống động, giúp không gian sống trở nên đẹp hơn. Hơn thế, Hồ thủy sinh còn là sự điều hòa phong thủy mang lại sự an lành và thịnh vượng.

– Giá trị bền vững của một hồ Thủy Sinh là sự kết hợp tinh tế từ sự giản đơn với hệ thực vật Thủy Sinh mọc tươi tốt dầy đặc và nhiều loại cá nhỏ bơi tung tăng. Bạn có thể thưởng thức một chất lượng tuyệt vời và khiến bạn không bao giờ thấy mệt mỏi khi đến với thú chơi này.

Những ý tưởng hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên về phong cảnh độc đáo

Những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ: thác nước, khu rừng, núi đá đều có thể tái hiện một cách sống động trong hồ thủy sinh bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại đá, gỗ lũa, cây cối và rêu thủy sinh. Khi sự kết hợp đó tái hiện được một khung cảnh thiên nhiên sinh động dưới nước và tác giả truyền tải được ý tưởng thiết kế của mình đến người xem thì tác phẩm bể thủy sinh đó có thể xem là thành công.

Cho động vật thủy sinh vào hồ thủy sinh.

Sao bạn không thử bỏ thêm động vật thủy sinh như cá, tôm, vào cho hồ thêm sức sống. Trước khi thả các sinh vật vào, ta nên để hồ trơn chỉ có thực vật thủy sinh gọi là rô-đa cho hồ để môi trường trong hồ ổn định từ 1-2 tuần. Nếu bạn mua nhiều cá thì hãy để vào từng con một để kích thích vi sinh vật phát triển bạn nhé. Bạn lưu ý một số loài cá sẽ ăn cây trong hồ hoặc sẽ tấn công các chú cá khác loài, một số cá chỉ có thể nuôi một mình, không kết hợp với các loài cá khác được.

Lọc hồ thủy sinh trong sạch đều đặn.

Đôi khi hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên của bạn không đẹp là vì lý do bẩn. Hồ dơ không những làm mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến sự ô nhiễm. Khiến các quần thể sinh vật trong hồ bị bệnh, chết và dĩ nhiên là hồ sẽ rất xấu nên rơi vào tình trạng đó. Nếu bạn là người bận rộn thì hãy mua lọc nước tự động bạn nhé.

Hồ thủy sinh được lọc nước thường xuyên

Vét hết các rong rêu, vệ sinh thành hồ.

Nguyên nhân làm mất thẩm mỹ của hồ thường là rong rêu. Các rong rêu không mời mà đến sẽ cạnh tranh thức ăn với các sinh vật trong hồ và thậm chí còn gây bệnh cho các sinh vật đẹp đẽ của bạn, hãy diệt trừ chúng một cách tự nhiên bạn nhé :

+ Thời gian đầu, đất nền còn quá nhiều chất dinh dưỡng nên việc dư thừa dưỡng chất có thể khiến phát sinh rêu hại, bạn cần vệ sinh kĩ càng để loại bỏ bớt rêu hại, hoặc có thể thả thêm cá tép để ăn bớt rêu hại.

+ Nếu không quá nhiều chất cặn bẩn, bạn chỉ nên thay khoảng 1/3-1/4 lượng nước trong hồ, tránh thay đổi môi trường quá mạnh khiến thủy sinh vật khó thích nghi.

Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế hồ cá koi, hồ cá rồng chất lượng.

Hồ thủy sinh mô phỏng thiên nhiên
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn