Setup hồ thủy sinh như thế nào mới hiệu quả

Setup hồ thủy sinh như thế nào mới hiệu quả? Hồ thủy sinh là giải pháp trang trí tốt nhất cho ngôi nhà bạn với màu xanh của thiên nhiên ngoài vẻ đẹp, hồ cá thủy sinh là vật phẩm trang trí nội thất theo phong thủy.

Nhiều khoa học đã chứng minh thiết kế hồ thủy sinh đẹp trong nhà mang lại một ảnh hưởng thị giác và cảm giác tâm lý rất đặc biệt vì nó như một khu vườn thu nhỏ, sống động. Chiếm ít diện tích nên nó dễ dàng giúp không gian trở nên mềm mại và đẹp hơn, khắc phục được điểm yếu về ánh sáng, tạo cảm giác thư giãn.

Việc ngắm nhìn màu xanh tươi mát của cây thủy sinh, những chú cá thủy sinh bơi lội trong hồ thật sự là cách thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng ở chốn đô thành hay chỉ đơn giản tô thêm nét phong thủy cho ngôi nhà. Cũng vì những lợi ích đó mà nhu cầu chơi thủy sinh ngày càng cao và mở ra thị trường cung cấp rất lớn.

Đáp ứng nhu cầu đó, với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công hồ sinh  hồ chí minh, Thủy Sinh Phú tự hào mang lại những chiếc hồ cá thủy sinh đẹp chất lượng tuyệt đối, thỏa mãn niềm đam mê với thiên nhiên của bạn.

Setup hồ thủy sinh yếu tố tạo nên một hồ thủy sinh phong thủy

Một hồ thủy sinh hợp phong thủy cần sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Khi năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.
Năng lượng thủy có từ lượng nước trong bể thủy sinh. Năng lượng thổ được lấy từ những khoáng vật như đá, đất, sỏi, cát. Năng lượng hỏa thể hiện ở màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng bể thủy sinh, gồm các màu đỏ, vàng, cam. Năng lượng kim sinh ra từ tấm khung bằng kim loại bên ngoài hồ cá thủy sinh. Ngoài ra, nguồn năng lượng kim này cũng được sinh ra nhờ màu sắc của cá, như các loại cá màu vàng. Năng lượng mộc phong phú nhờ các loại cây thủy sinh.

 Hình dáng và kích thước hồ thủy sinh

+ Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

+ Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

Hồ thủy sinh hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên

+ Hồ cá thủy sinh hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

+ Hồ thủy sinh hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác,… ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên..

Setup hồ thủy sinh

Setup hồ thủy sinh

Vì vậy, Setup hồ thủy sinh hình tròn được xem là lý tưởng nhất, tuy nhiên độ thông dụng lại không cao nên hình chữ nhật có thể là lựa chọn tốt…

Setup hồ thủy sinh đẹp như thế nào là tốt nhất

Chạy lọc 24/24 khi mới trang trí hồ cá thủy sinh

Việc chạy lọc 24/24 sau khi vừa mới trang trí hồ cá thủy sinh sẽ giúp cho hồ cá của bạn luôn sạch và tạo một hệ vi sinh tốt. Ngoài ra tùy theo loại lọc sẽ tạo thành một dòng chảy trong hồ cá, dòng chảy đóng vai trò khá quan trọng trong việc đẩy các chất dơ trong hồ cá và làm cho cây thủy sinh mọc được tốt hơn

Lưu ý ánh sáng khi mới trang trí hồ thủy sinh hồ chí minh

Với những người trang trí hồ cá bình thường, hồ cá rồng thì việc mở ánh sáng như thế nào không quan trọng. Nhưng với những người trang trí hồ cá thủy sinh thì ánh sáng rất là quan trọng. Ánh sáng quyết định rất nhiều về sự sống của cây thủy sinh vì vậy hãy chú ý về chất lượng bóng, cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng.
Lưu ý nhỏ : Với những hồ chuyên về rêu thủy sinh thì ánh sáng nhẹ hơn, hồ trồng cây cắt cắm hay những cây thủy sinh cần ánh sáng cao thì cường độ ánh sáng nhiều hơn. Một ngày trung bình mở ánh sáng từ 6 đến 10 tiếng, nhiều quá sẽ sinh rêu hại và ít quá sẽ làm cây thiếu ánh sáng chết. Nên xài bóng đèn Jebo, T5 hay T8, và nếu xài được đèn Led thì tốt nhất.

Setup hồ thủy sinh xảy ra nhiều vấn đề khi trang trí bằng cây thủy sinh

Lúc mới trang trí hồ thủy sinh đẹp thì cây thủy sinh dễ bung gốc bay lên vì rễ chưa bám vào nền hoặc nền thủy sinh nóng nên rể và góc cây bị úng và chết. Đôi khi sẻ có vài trường hợp cây bị rụng lá ở dưới gốc, lá bị vàng hoặc lá bị bám bụi bẩn.

Cách xử lý :

– Cây thủy sinh bị úng gốc và chết rể khi mới trang trí hồ cá sau vài ngày. Nguyên nhân do loại phân nền bạn chọn quá nhiều dinh dưỡng nóng. Thay nước liên tục mỗi ngày 30 – 50% khi vừa mới trang trí hồ cá thủy sinh

– Cây bám dơ trên lá : nguyên nhân do bụi bẩn, thả cá vệ sinh sẽ hết

– Cây thủy sinh bị rụng lá : thiếu ánh sáng hoặc rễ chưa phát triển, cân bằng ánh sáng và đợi thời gian

– Cây thủy sinh bị vàng lá : Do mới trang trí hồ cá thủy sinh nên cây chưa thích nghi, hạ ánh sáng một tí , thay nước và đợi.

Ngoài ra, Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật thi công hồ cá koi, thiết kế hồ cá koi chất lượng.

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn