Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đúng Cách

Kỹ thuật chăm sóc cá rồng như thế nào là hiệu quả ? Nếu nhìn thấy những chú cá rồng chính hiệu, bạn sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi màu sắc vô cùng cuốn hút và những đặc điểm “hiếm có” mà không loài cá nào có được. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cá rồng đẹp nhất hiện nay và học cách chăm sóc chúng nhé.

Xem thêm bài viết khác

Kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc cá rồng

Bạn là một người chơi và đang rất thích thú với việc có một bể cá rồng đẹp. Hay bạn đang chuẩn bị set up một bể cá rồng đơn giản mà chưa biết sẽ chăm sóc như thế nào thì mình nghĩ bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn trong việc chăm sóc bể cá rồng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cá rồng như: Huyết Long, Kim Long, Hồng Vỹ Long … mỗi một loại đều có thói quen khác nhau do sinh trưởng ở môi trường khác nhau. Do đó, người chơi cần tìm hiểu kỹ về loại cá mà mình sẽ nuôi về đặc tính sống để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

Để có được một hồ cá rồng đẹp không phải là điều dễ dàng đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định về chọn mua, cách nuôi và bố trí một bể cá phù hợp. Bài viết này, Thủy Sinh Phú xin chia sẻ với mọi người cách để có một hồ cá rồng đẹp.

Nuôi cá là thú vui tao nhã, tuy nhiên để có một hồ cá như ý bạn cần có sự nhẫn nại và chăm chỉ nhất định. Đó là cả một quá trình từ việc chọn cá, thay nước, cho thức ăn.

Về việc chọn mua cá rồng, bạn nên chọn những chú cá lớn khỏe mạnh. Các thông tin và kinh nghiệm nuôi cá lâu năm cho thấy, cá rồng chịu ảnh hưởng 60% từ yếu tố gen di truyền và 40% do chăm sóc.

cá rồng

1. Số lượng cá rồng có thể nuôi trong một hồ cá

Cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên nếu bạn nuôi 1 con trong một hồ thì đơn giản,nhưng để hồ cá đẹp và hài hòa hơn bạn nên nuôi chung thêm các loài cá phụ kiện kèm theo.

Đối với từ 2 con rồng trở lên , thì bạn bắt buộc phải nuôi ghép ngân long, các loại cá phụ kiện như cá sam ( cá đuối ), cá hổ, hoàng bảo yến, đầu bò, cao xạ pháo….

Đối với nuôi cộng đồng số lượng lớn từ 5 -10 con trong 1 hồ thì đơn giản hơn bạn chỉ cần đóng 1 cái bể cá có kích thước lớn, vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ thuần hậu hơn.

2. Bể nuôi cá rồng

Bể nuôi cá rồng chính là nơi để cho cá rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nên cần đặc biệt lưu ý đến điều này. Rồng là loài cá cảnh thích bơi nổi trên mặt nước nên chiều cao của hồ không hẳn là yếu tố bắt buộc so với chiều dài và rộng của chúng, ví dụ, cá nhỏ khoảng 15cm thì 1 hồ có kích thước 120 x 45 x 45cm, nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ dài 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng nhất.

– Địa điểm đặt hồ phải là nơi vắng vẻ ít người qua lại để tránh stress cho cá, áp lực chung quanh dễ ảnh hưởng đến màu nền của cá đặc biệt là loại Kim long quá bối, ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cho cá lên màu, tốt nhất là đặt hồ cá chỗ nào có tiếp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng hoặc chiều. Vào buổi tối, không nên tắt điện quá nhanh, tốt nhất là bật đèn phòng vài phút trước khi tắt đèn hồ. Nếu bóng tối đến quá nhanh sẽ làm cho cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích.

cá rồng

3.Theo dõi độ PH phù hợp của bể cá rồng

Bể nên giữ độ PH từ 6.5 đến 7.5 vì cá rồng thích nước nhạt và hơi đục, do đó, độ PH phải thấp hơn và có thể pha thêm black water “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh chế từ lá peat – lá xồi trong rừng cây của Indo) tại cửa hàng cá rồng luôn có sẵn các loại thuốc vitamin và thuốc chữa bệnh cho cá . Quay về PH thì độ thay đổi đột ngột của PH là điều tối kỵ, và nguy hiểm cho các loài cá nên bạn phải luôn có sẵn dụng cụ đo PH đảm bảo an toàn cho bể cá của bạn

Kỹ thuật nuôi cá rồng

 • Thể tích bể nuôi (L): 400 (L)
 • Chiều dài bể: 150 cm
 • Thiết kế bể: Cá thích hợp nuôi trong bể kiếng khi kích cỡ còn nhỏ, cá lâu năm nên nuôi trong bể ximăng hoặc ao cảnh. Cá có thể ăn cá nhỏ, thích hợp bể nuôi chung với các loài có kích cỡ lớn
 • Hình thức nuôi: Nuôi chung được tất cả các loại cá khác.
 • Yêu cầu ánh sáng : Từ vừa cho đến sáng mạnh. Tùy từng thời điểm phát triển của cá để kích thích lên màu cho cá rông huyết long.
 • Yêu cầu lọc nước : Hệ thống lọc cần tốt, đạt tiêu chuẩn.

cá rồng

Thức ăn cho cá rồng:

Cá rồng là loài ăn thịt, vì thế chúng rất thích ăn các loại sau: tôm cua nhỏ, một số thích ăn thức ăn viên, đông lạnh, một số thích ăn cá nhỏ sống. Nhưng có thể nói Rết là món ăn khoái khẩu nhất của cá rồng. Các bạn cần tìm hiểu kỹ về thói quen, sở thích ăn uống cá để có chế độ ăn hợp lí nhất.

Ngoài ra, Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên thiết kế hồ thủy sinh đẹp, hồ cá koi chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ kỹ thuật chăm sóc cá rồng tốt nhất

Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đúng Cách
5 (100%) 12 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.vn