Làm hồ cá rồng Hồ Chí Minh đúng kỷ thuật và đúng cách

Đối với những người có đam mê nuôi cá, đặc biệt là cá rồng – một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất hiện nay thì việc sở hữu một hồ cá rồng Hồ Chí Minh nuôi dường như là một quy trình phức tạp, đòi hỏi việc trang bị hàng tấn kiến thức và phụ kiện. Dưới đây là những chia sẻ để thiết lập một hồ cá rồng ưng ý. Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật xin hướng dẫn những bạn mới và bắt đầu thú chơi cá rồng những điều cần lưu ý sau để tránh mắc phải.

Bước 1: Chuẩn bị hồ cá rồng Hồ Chí Minh

Hồ cá rồng hồ chí minh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cá. Hồ cá rồng hồ chí minh có thể được xây dựng hoặc lắp đặt với chiều dai tối thiểu 1m2 vì cá rồng có thể lớn đến 100cm. Theo kinh nghiệm, hồ cá chuẩn nên có kích thước 180cm*75cm*60cm tương ứng với chiều dài*rộng*cao. Cần lưu ý việc đặt hồ chỉ ngang tầm mắt để dễ ngắm cá và đảm bảo hồ có nắp đậy tránh tình trạng cá nhảy ra ngoài.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống lọc Hồ cá rồng hồ chí minh

Do sống trong môi trường Hồ cá rồng hồ chí minh nhân tạo nên cá cần thống lọc khí, tạo khí nhân tạo để cá trưởng thành. Người nuôi nên chú ý chất liệu lọc của máy chẳng hạn như cotton, bi sinh học, cotton sinh hóa, vòng thủy sinh và vòng gốm. Thường thì đặt máy bơm chìm trong hồ kết hợp với máy bơm ngoài để tiện di chuyển.
Quy trình xử lý bể và hộp lọc sau khi mới setup.
Với bể và hộp lọc vừa setup cần ngâm nước muối xử lý mùi keo và các chất cặn bẩn. Sau khi setup xong cần cho nước và muối hạt vào với tỷ lệ ít nhất 200gr muối hạt/100 lít nước (có thể cho nhiều hơn như 300-400gr/100 lít). Ngân ít nhất 24h (ngâm lâu hơn càng tốt). Sau khi ngâm xong xã toàn bộ nước và rữa sạch bể, hộp lọc.

Hồ cá rồng Hồ Chí Minh

Bước 3 :Quy trình chạy nước.

Sau khi đã ngâm Hồ cá rồng hồ chí minh  và hộp lọc với nước muối và vệ sinh sạch sẽ. Cho nước vào, cho muối hạt vào với tỷ lệ 100gr/100 lít nước và chạy bơm sủi ô xy 1 ngày sau => thay 50% lượng nước trong bể => chạy tiếp 1 ngày thay tiếp 50% nước => sang ngày thứ 3 và thứ 4 thay mỗi ngày 30% nước. (Nếu xài nham thạch thì cần thời gian chạy nước lâu hơn vì thời gian đầu nước sẽ rất đục). Sang ngày thứ 5 có thể thả cá.
Đó là điều kiện tối thiểu…. còn để thả cá đảm bảo thời gian chạy nước càng lâu càng tốt.

“Quy trình chạy nước”. Vì hồ mới (hay những Hồ cá rồng hồ chí minh chuyển chỗ, tổng vệ sinh toàn bộ hay setup lại hệ thống lọc cũng có thể gặp phải) đó là Triệu chứng hồ mới (New Tank Syndrome): Dễ hiểu hơn cho người mới là chu trình Nitơ (nitrogen) mới bắt đầu, những chất độc hại 555 là amoniac sẽ tăng cao (có thể chết cá vì ngộ đồc), nếu tốt thì tầm 3 tuần nước sẽ ok .

Bước 4: Ánh sáng Hồ cá rồng hồ chí minh

Đối với hầu hết các loài cá cảnh, màu sắc của cá rồng hồ chí minh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng. Nhưng không phải vì thế mà nuôi cá nơi nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Nên sử dụng đèn cho hồ thủy sinh và đèn phòng khi nuôi cá tránh để cá sốc. Nếu muốn tắt đèn, hãy tắt đèn hồ trước , đèn phòng sau, tránh sự thay đổi đột ngột về chiếu sáng khiến cho cá hoảng sợ và chạy cuống cuồng va vào các vật dụng hay thành hồ.

Bước 5: Thức ăn cá rồng hồ chí minh

Cũng giống như các loài cá rồng hồ chí minh ăn tạp khác, thức ăn chính của cá rồng là thức ăn tươi và thức ăn viên. Cá rồng chủ yếu thích ăn thức ăn tươi. Thức ăn tươi rất tốt cho cá rồng, nó giúp cá rồng giữ được độ hung dữ vốn có.
uá trình chăm sóc cá rồng nhỏ.
Với cá mới mua về thả vào bể chưa vội cho ăn, ít nhất để nhịn 2-3 ngày rồi cho ăn. Với khẩu phần ăn ít và tăng dần theo sức ăn của chú cá (Nhưng với cá nhỏ mới cho ăn vài lần đầu cở 3-4 con tép hoặc sâu worm/ ngày là vừa) khi cá đã quen môi trường bể tăng dần nhưng ko nên cho ăn quá nó mà chỉ cho ăn khoảng 70-80 % sức ăn của chú cá. (Nên cho ăn nhiều lần trong ngày hơn là cho ăn 1 lần quá no).

Sau khi cá đã quen với muôi trường sống, cứ cho ăn đều đặn và thay nước khoảng 3-5 ngày/ lần với tỷ lệ 10-30% lượng nước trong Hồ cá rồng hồ chí minh (Thời gian thay nước cần đảm bảo trước hoặc sau khi cho cá ăn khoảng 2-3h trở lên, và không thay quá 30% lượng nước trong bể để đảm bảo an toàn).
Và cuối cùng cứ thế chăm sóc chú cá thân yêu của mình.

Ngoài ra, Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật còn thi công hồ cá koi, thiết kế hồ thủy sinh chất lượng.

Làm hồ cá rồng Hồ Chí Minh đúng kỷ thuật và đúng cách
5 (100%) 12 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn