Màu sắc bể cá cảnh hồ chí minh nói lên được điều gì trong phong thủy

Hiện nay hầu như trong cả nước,từ thành thị đến nông thôn đều thích chơi bể cá cảnh hồ chí minh, khi mà cuộc sống mỗi ngày mỗi nâng cao theo đà phát triển kinh tế chung của xã hội. Đây cũng là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích, mỗi khi đi làm về với bao nhiêu mệt mỏi, nhưng được ngắm nhìn đàn cá nhẹ nhàng bơi lội với dáng hình đẹp mắt mà ta ưa thích thì tất cả mệt nhọc đều tan biến, ta thấy cuộc đời thật bình lặng và hạnh phúc biết bao…

Thế nhưng việc chơi bể cá cảnh hồ chí minh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy, nhất là về tài vận, ngoại trừ việc am hiểu một số loại cá mà từ người bình thường đến các “đại gia” ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà nội… Đều cho là may mắn như: Cá la hán, cá dĩa,cá rồng, cá king kamfa, cá huyết long, cá hoàng đế, cá hoàng hậu, cá mỹ nhân, cá nàng đào, cá mặt khỉ môi son …

Vị trí đặt bể cá cảnh hồ chí minh

Thuật phong thủy được nâng lên một mức độ cao hơn khi hình thành khái niệm về phương vị, nó xuất phát từ việc kết hợp ngũ hành với cửu cung bát quái. Mỗi phương vị hay cung bây giờ đều mang một ý nghĩa và được gán cho một hành cùng với hình dạng và màu sắc tương ứng. Cung thường được sử dụng để đặt hồ cá là cung Tốn, tức cung Tài Lộc, ở hướng Đông Nam, cung này thuộc hành Mộc, hồ cá thuộc hành Thủy, mà Thủy dưỡng Mộc theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, đặt bể cá cảnh hồ chí minh ở đây để làm vượng cung này và nhờ đó gia chủ sẽ được phát tài! Hồ cá hay hòn non bộ đặt ngoài vườn thường nằm về bên trái của cửa chính cũng không nằm ngoài ý này. Được biết, nhà ở của cư dân xưa thường được xây dựng theo hướng “tọa Bắc triều Nam”, do đó phía bên trái chính là hướng Đông Nam. Đây là hướng tốt nhất dựa trên đặc điểm khí hậu gió mùa tại các nước nằm ở Bắc bán cầu. Một số hướng tốt khác để đặt hồ cá là hướng Bắc tức cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp. Những ai mong muốn sự nghiệp được thăng tiến, hãy đặt hồ cá ở hướng này. Hồ cá sẽ bổ sung năng lượng và giúp họ có nhiều ưu thế cạnh tranh so với đồng nghiệp. Hướng Đông tức cung Gia Đạo tượng trưng cho hạnh phúc gia đình cũng là hướng tốt.

Nhiều trường phái khác nhau ra đời cùng với sự phát triển và phổ biến của thuật phong thủy. Mỗi trường phái đều có quan niệm và phương pháp lý luận riêng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hai trường phái phổ biến hiện nay là Du Niên Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh cùng cách ứng dụng chúng vào việc xác định vị trí đặt hồ cá.
bể cá cảnh hồ chí minh

Về màu sắc của cá cảnh hồ chí minh:

Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ, ta nên chọn màu đen, màu xám thuộc hành thủy, sẽ làm cho thủy vượng. Còn màu vàng ánh, màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy, tất cả màu sắc của cá cảnh hồ chí minh như trên, rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.

Chơi bể cá cảnh treo tường có ảnh hưởng gì trong phong thủy ???

Thế nhưng việc chơi cá cảnh hồ chí minh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy, nhất là về tài vận, ngoại trừ việc am hiểu một số loại cá mà từ người bình thường đến các “đại gia” đều cho là may mắn như: cá la hán, cá dĩa, cá rồng, cá king kamfa, cá huyết long, cá hoàng đế, cá hoàng hậu, cá mỹ nhân, cá nàng đào, cá mặt khỉ môi son v.v…

Dầu ít, dầu nhiều, thì những loại cá đem lại “may mắn” như trên cũng đã gây ấn tượng tốt đẹp cho người chơi, nên đã thu hút khá nhiều người không ngại ngần bỏ ra tiền triệu, thậm chí hàng trăm triệu để sở hửu một hoặc nhiều con cá thuộc loại “hàng độc”, để chiêm ngưỡng cho thỏa chí say mê,và sau nửa là cầu mong “phát tài, phát lộc”.

Nhưng trong số đó cũng không ít người lại rơi vào hoàn cảnh “dở khóc, dở cười” là tại vì đã đặt bể cá cảnh hồ chí minh đúng vào phương vị xấu, đó là phương vị Huyền Vũ, do vậy tài vận mỗi ngày mỗi suy giảm,và dần dần bị tản tài, đi đến “phá sản” nhưng không hiểu vì lý do gì ? Trong khi mình đang nuôi một hoặc nhiều con cá đem lại “may mắn”…

Cách chọn số lượng cá cảnh hồ chí minh theo phong thủy căn cứ vào Hà đồ như sau:

Số 1 và 6, trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ.

Mà thủy vi tài, nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá cảnh hồ chí minh, làm cho tài vận tốt hơn.

Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành,mà Kim sinh thủy, làm cho sức mạnh của thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu tượng của sự phát tài.

Về màu sắc của  cá cảnh hồ chí minh: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ, ta nên chọn màu đen ,màu xám thuộc hành thủy, sẽ làm cho thủy vượng. Còn màu vàng ánh, màu trắng thuộc Kim làm cho sinh thủy, tất cả màu sắc của cá như trên rất hợp trong phong thủy khi nuôi cá cảnh.

Liên hệ thiết kế bể cá cảnh hồ chí minh

Khách hàng có nhu cầu làm bể cá thủy sinh tại hồ chí minh vui lòng liên hệ với Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng thiết kế hồ thủy sinh, làm bể thủy sinh trong thời gian sớm nhất. Ngoài việc thiết kế hồ cá koi chúng tôi còn cung cấp nhiều vật dụng phục vụ công việc trang trí hồ thủy sinh

Các bài viết liên quan

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn