Những điều bạn nên biết về hồ thủy sinh mini cực chất

Thú chơi hồ thủy sinh được nhiều người yêu thích, những bể hồ thủy sinh giúp tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà của gia đình bạn, ngoài ra nó còn giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn muốn tự tay thiết kế cho gia đình mình một bể thủy sinh đẹp và lạ, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm hồ thủy sinh đơn giản và đẹp mắt dưới đây nhé.

Hồ thủy sinh mini

Cực chất với hồ thủy sinh thủy sinh mini

Hồ thủy sinh đẹp mini cũng là lựa chọn của nhiều gia đình giúp cho không gian ngôi nhà và nơi làm việc luôn được xanh tươi mát mẻ. hồ thủy sinh mini hơi khác so với bể cá mini thông thường ở chỗ sẽ trồng nhiều cây rong rêu nhỏ ở bên trong để tạo môi trường sống cho cá. Do vậy, khi tự tay làm bể cá thủy sinh như thế này, bạn cần lưu ý:

+ Không nên dùng bể quá nhỏ hay quá lớn để trồng cây: Vì hồ thủy sinh cũng là một hệ sinh thái (được thu nhỏ) nên cũng cần có kinh nghiệm trong việc làm nền và trồng cây. Với bể cá thủy sinh cỡ vừa có thể dài 30cm, còn nếu là cỡ nhỏ thì chỉ khoảng 20cm vẫn đảm bảo cho cây thủy sinh nhỏ phát triển.

+ Chiều cao của bể cá thủy sinh đừng có quá cao vì nếu bể cáo quá thì ánh sáng chiếu xuống không được sâu (ảnh hưởng đến việc quang hợp của cây), rất bất tiện cho việc làm vệ sinh hồ.

Hồ thủy sinh đẹp mini cũng rất được yêu thích

+ Hồ thủy sinh đẹp không nên có nắp: Bể cá thủy sinh mini vốn đã có thiết kế nhỏ hẹp để thuận tiện cho nhiều môi trường khác nhau nên có thêm nắp đậy chỉ làm cho bể cồng kềnh và mất mỹ quan mà thôi, việc làm vệ sinh hồ hay cắt tỉa cây cũng vì thế mà khó khăn hơn.

Ngoài ra, nếu đậy nắp bể làm cho nhiệt độ trong đó quá cao và có thể làm chết cây và chết cá. Cây thủy sinh nói chung thích hợp với nhiệt độ nước từ 20-28 độ C vì thế bạn phải làm cho nước luôn luôn mát, có thể gắn thêm quạt cho thổi xuống mặt nước để giải nhiệt.

+ Tránh việc dùng lọc trong hồ: Bể cá thủy sinh nói chung và hồ thủy sinh đẹp mini nói riêng đều không cần hệ thống lọc vì đã có sẵn các cây trong đó để phát tán CO2 vào không khí giúp cá luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu để cả bộ lọc thì sẽ chiếm nhiều diện tích và mất mĩ quan của bể.

Hồ thủy sinh mini hiện đại đa năng:

Nếu trước đây, bể cá được coi là vật được dùng để làm đẹp cho ngôi nhà thì giờ đây, nó còn đảm nhận được nhiều vai trò hơn nữa. Nó có thể là chiếc đồng hồ báo thức hay là chiếc usb lưu trữ dữ liệu thậm chí là nơi bạn cắm bút hay để các dụng cụ khác thậm. Bạn thấy đấy, đối với những người bận rộn với công việc hoặc những trong những văn phòng buồn tẻ thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Hồ thủy sinh treo mini lạ mắt:

Hẳn chắc bạn đã từng nghe qua câu chuyện thú vị về những hồ thủy sinh treo tường. Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến những mẫu bể cá được lấy cảm hứng từ phong cách bể cá này chưa? Thực tế luôn chứng minh một điều rằng con người luôn nghĩ ra được những ý tưởng độc đáo từ những vật có kích thước nhỏ bé. Và giờ đây bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Những mẫu hồ thủy sinh mini này ra đời để khẳng định chắc chắn về khả năng sáng tạo không giới hạn của nghệ thuật.

Liên hệ thiết kế hồ thủy sinh

Khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ thủy sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể như sau, chúng tôi chuyên giải đáp Những câu hỏi thắc mắc khi bắt đầu chơi hồ thủy sinh

mỗi lúc mọi nơi. Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm hồ trang trí tiểu cảnh theo yêu cầu khách hàng

Bài viết liên quan

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn