Tại sao cây thủy sinh lại không thể thiếu trong hồ cá cảnh?

Để có một hồ cá cảnh hoàn hảo thì chúng ta cần có một hồ cá được thiết kế ấn tượng, cùng với những chú cá cảnh đẹp. Ngoài ra chúng ta cần phải có sỏi và đặc biệt không thể thiếu cây thủy sinh. Ngoài công dụng làm cho hồ cá được tự nhiên hơn thì cây trồng còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho hồ cá cảnh của chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta không trồng ngay những loại cây xanh phù hợp để tạo điểm nhấn ấn tượng cho hồ cá.

Cây thủy sinh mang lại những giá trị tuyệt vời cho hồ cá

Các bạn đã biết được những giá trị mà cây xanh mang lại cho hồ cá chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu vì sao mà cây thủy sinh lại không thể thiếu trong hồ cá cảnh. Trồng cây xanh trong hồ cũng là một  cách chăm sóc cá cảnh. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu của cây trồng trong hồ cá cảnh

 • Cây xanh kết hợp với nước trong hồ cá sẽ tạo được sự gần gũi với thiên nhiên.
 • Cây còn là nơi cư trú an toàn cho những chú cá vào những ngày trời nắng nóng hay có mưa lớn
 • Đặt biệt cây có vai trò như một máy lọc nước tự nhiên. Cây xanh có khả hút các bụi bẩn, cặn bã cũng như một số chất độc hại khác có trong nước. Giúp cho môi trường sống của cá được trong lành hơn
 • Và cây còn có chức năng là cung cấp khí O2 cho cá để chúng có đủ O2 cho quá trình hô hấp

Những loại cây thủy sinh nên có trong hồ cá

Trên thị trường có bán rất nhiều loại thủy sinh khác nhau. Nhưng nên chọn những loại phù hợp với sở thích cũng như cây trồng dể chăm sóc để trang trí cho hồ cá cảnh của chúng ta. Dưới đây là một số loại cây thủy sinh được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Cây thủy sinh cỏ rong đuôi chồn

Cây thủy sinh cỏ rong đuôi chồn

 • Có lẽ với những người chơi bể cảnh và bể thủy sinh, thì cỏ rong đuôi chồn là loại cây thủy sinh dể trồng chỉ cần thả rong tự do mà không cần cắm xuống nền. Loại rong này phát triển rất nhanh trong dù trong môi trường dinh dưỡng không nhiều. Do đó chúng ta cần phải thường xuyên cắt tỉa.
Rong tản sừng hươu

Rong tản sừng hươu

 • Rong Tản Sừng Hươu có màu xanh rất đẹp, kích thước vừa phải nên rất thích hợp để trồng trong các hồ cá cảnh. Cây cũng rất dể trồng nên được nhiều người lựa chọn.
Rêu cá đẻ

Rêu cá đẻ

 • Rêu Cá Đẻ không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn là giá thể cho trứng cá. Nên đây là một trong những cây thủy sinh không thể thiếu trong các hồ cá cảnh. Cây phát triển rất nhanh mà không cần phải chăm sóc.
Trân châu lá tròn

Trân châu lá tròn

 • Cây Trân Châu lá tròn cũng là một trong những loại cây thủy sinh dể trồng. Cây có lá tròn nên trông rất ấn tượng. Đây cũng là loại cây phát triển nhanh, không đòi hỏi quá nhiều dinh dưỡng.

Xem thêm:

Một vài lưu ý khi mua cây trồng trang trí cho hồ cá

Cây thủy sinh để trang trí hồ cá mang lại nhiều giá trị tuyệt vời. Nhưng chúng ta cần biết chăm sóc hồ cá như thế nào cho đúng cách. Không nên trồng quá nhiều cây sẽ làm mất diện tích làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá trong hồ. Để tạo được ấn tượng thì chúng ta nên chọn những loại cây có nhiều màu sắc để trồng. Và khi mua cây trồng cho hồ cá thì chúng ta nên trồng ở ngoài một thời gian để có thể loại bỏ được các yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến hồ cá cảnh. Nên chọn những loại cây dể trồng để tiện cho việc chăm sóc mà không làm mất nhiều thời gian.

 

Chọn đánh giá

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.vn