Những Loại Thiết Bị Bể Cá Thứ Yếu Nên Sắm Khi Thiết Kế

Một bể cá cảnh đẹp ngoài những ý tưởng trang trí độc đáo và lạ mắt thì bên cạnh những hệ thống chủ yếu như hệ thống lọc, hệ thống đèn chiếu sáng, sủi khí thì còn có các thiết bị bể cá thứ yếu khác. Chúng có tác dụng hỗ trợ người chơi có được sự tiện lợi và nhẹ nhàng hơn khi chăm sóc hồ cá đồng thời đảm bảo được điều kiện lý tưởng nhất giúp cho hệ thống phát triển ổn định bởi các biến động về nhiệt độ, thời tiết và các yếu tố gây hại khác.

thiết bị bể cá

thiết bị bể cá

Các thiết bị bể cá giúp cho việc chăm sóc bể cá cảnh đơn giản và dễ dàng

Thiết bị bể cá hỗ trợ quang hợp có thể xem là loại thiết bị đầu tiên mà bạn nên trang bị. Bộ sủi khí CO2 đầy đủ gồm có: bình áp suất chứa khí CO2, van điều tiết, đồng hồ đo áp suất khí, bộ đếm giọt, dây dẫn khí và bộ sủi khí, hòa tan khí vào nước. Mặc dù không nhất thiết bể thủy sinh nào cũng phải được lắp đặt bộ sủi CO2, nhưng nếu có thì sẽ tốt hơn. Bởi việc sử dụng bộ sủi khí CO2 sẽ làm cho nguồn CO2 trở nên dồi dào, cây thủy sinh quang hoạt động mạnh, xanh hơn, mập mạp hơn, phát triển theo đúng chuẩn.

Thiết bị hẹn giờ: Timer là thiết bị hẹn giờ, giúp tự động bật tắt nguồn điện theo thời gian định sẵn, timer có thể hẹn được với nhiều chế độ với nhiều mốc bật tắt liên tục trong ngày hoặc theo nhiều ngày khác nhau. Trên thị trường có 2 loại Timer thông dụng là Timer Cơ và Timer điện tử.

Timer cơ học có giá thành rẻ hơn tuy nhiên các chế độ hẹn giờ bị hạn chế hơn, khi bị mất điện bạn phải đặt lại thời gian chuẩn để timer hoạt động đúng giờ. Timer điện tử tiện dụng hơn với màn hình LCD, giúp hẹn giờ ở nhiều chế độ, chức năng lưu giữ thời gian chuẩn khi mất điên nên, Timer vẫn hoạt động bình thường không bị sai lệch.

Các thiết bị khác như dụng cụ kiểm tra độ pH, nhiệt kế đo nhiệt độ của nước, Skimmer –máy đánh bọt để loại bỏ chất bẩn và độ nhớt ra khỏi nước biển, náy tạo dòng nước,… cũng là những thiết bị giúp cho bạn dễ dàng chăm sóc các loại cá cảnh hơn.

cung cấp thiết bị bể cá

cung cấp thiết bị bể cá

Những thiết bị bể cá thiết bị bể cá có tác dụng hỗ trợ về nhiệt độ giúp cá khỏe mạnh

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị bể cá được trưng bày ở các cửa hàng chuyên dụng, tuy nhiên thiết bị hỗ trợ nhiệt độ luôn là những sản phẩm nằm trong danh sách cần thiết hàng đầu mà bạn nên sắm về nhà để bảo vệ sức khỏe của cá và làm cho thiết kế hồ cá thủy sinh của bạn đẹp hơn.

Máy làm lạnh nước chiller: bể cá rất nhạy cảm với nhiệt độ, nhiệt độ nước mát sẽ kích thích sinh vật phát triển, ngược lại nếu nhiệt độ cao, sinh vật sống trong bể sẽ chịu ảnh hưởng theo chiều hướng xấu, phát triển chậm lại và thiếu sức sống. Chiller là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh nước trong bể cá.

Nguyên lý hoạt động là cho nước từ bể cá chảy qua, làm lạnh và sao đó trả lại bể và thường có sự hỗ trợ của lọc thùng. Chiler phù hợp với các bể thủy sinh, đặc biệt là bể chơi rêu, bể cá nước mặn,…

Sưởi: đây là thiết bị bể cá cần thiết để duy trì nhiệt độ ở mức ổn định và an toàn cho các loại sinh vật trong bể. Bởi với nhiều loại cá cảnh nhiệt độ quá thấp sẽ làm suy giảm khả năng hô hấp, làm yếu và chết cá.

Máy sưởi ấm sẽ có hai loại phổ biến là loại ngắt điện truyền thống và loại điện tử. Loại ngắt nhiệt truyền thống có giá rẻ nhưng độ ấm chênh lệch nhiều. Loại điện tử giá đắt hơn nhưng bù lại độ ấm chênh lệch ít. Tùy thuộc vào kích thước của bể mà mua máy với công suất phù hợp.

Quạt tản nhiệt: lại là một thiết bị hỗ trợ giảm nhiệt độ của nước. Nhiệt độ trong bể cá tăng cao ngoài tác động của nhiệt độ môi trường thì còn do nhiệt phát sinh khi sử dụng đèn chiếu sáng. Sử dụng quạt làm mát nước sẽ tản nhiệt tỏa ra do hệ thống đèn, đồng thời tạo luồng gió làm mát bề mặt nước, giảm nhiệt độ nước xuống vài độ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt tản nhiệt cho bể cá, sử dụng điện áp 12-24v  với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo thể tích của bể cá và cách bố trí hệ thống mà sự dụng sao cho hợp lý.

Nếu bạn không biết lựa chọn thiết bị bể cá nào là phù hợp với hồ cá thủy sinh trong nhà, hãy liên hệ ngay với cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công trọn gói và chuyên nghiệp trong một mức giá tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Những Loại Thiết Bị Bể Cá Thứ Yếu Nên Sắm Khi Thiết Kế
5 (100%) 7 votes

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Sản phẩm

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn