Thiết kế bể cá trong sân vườn cần chú ý điều gì?

Thiết kế bể cá trong sân vườn không chỉ là nơi thỏa chí thú vui chơi cá cánh mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với ngôi nhà bạn. Nước là yếu tố có liên hệ mật thiết đến sức khỏe con người, bởi nó chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể.

Cùng với thú chơi cá cảnh đang thịnh hành hiện nay, vấn đề thiết kế bể cá cũng được quan tâm, chú trọng. Chơi cá cảnh đẹp, với những loại con quý, đẹp nhưng chú lại được nuôi ở nơi bể cá tù túng, chật hẹp và xấu xí quả là điều không đáng. Vì thế, thiết kế bể cá là điều rất quan trọng khi nu6o icá cảnh. Một bể cá được thiết kế đẹp mắt khiến tâm hồn ta cũng thành thơi khi ngắm nhìn từng đàn cá xinh xinh bơi lợi trong khôn gian bể cá đẹp, vừa vặn, đẹp mắt, không tù túng, chật hẹp. Thiết kế bể cá đẹp, phù hợp với từng loài cá sẽ giúp chúng lớn nhanh, không mắc các bệnh.

thiết kế bể cá

Thiết kế bể cá trong sân vườn

Thiết kế bể cá trong sân vườn tại các ngôi nhà hiện đại luôn được quan tâm kỹ lưỡng

Bởi các yếu tố vị trí bể cá, kích thước bể với độ sâu, rộng đều ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của nhà ở. Hiểu được những băn khoẳn khi thiết kế bể cá của nhiều người, chúng tôi xin:

Chia sẻ những lưu ý khi thiết kế bể cá trong sân vườn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn thiết kế bể cá đẹp và hợp phong thủy gia đình nhà mình nhất.

  1. Đầu tiên cần chú ý đến phương hướng đặt vị trí bể nước. Căn cứ vào hướng nhà, bạn sẽ tìm hiểu vị trí để thiết kế bể cá sao cho hợp lý nhất. Vị trí thiết kế bể cá đẹp sẽ giúp gia chủ sinh được vượng khí, cuộc sống luôn đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Trái lại vị trí bể cá không hợp với hướng nhà sẽ làm cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Vậy nên vị trí thiết kế bể cá đặt biệt quan trọng để có bể cá đẹp và hợp phong thủy nhất. Sau khi tìm được vị trí đặt bể thích hôp, bạn chọn hình dáng cho bể cá, thể tích bể cá sao cho phù hợp. Điều này phụ thuộc vào diện tích sân vườn và ý định nuôi những loài cá nào của gia chủ. Với khoảng sân vườn rộng, bạn có thể thiết kế bể cá to rộng một chút nhằm tạo sự cân xứng, hài hòa với khoảng không gian sân vườn. Với diện tích sân vườn hơi nhỏ thì thiết kế bể cá cũng nên thu nhỏ lại, thể hiện tính thẫm mỹ hài hòa cho toàn bộ khu vườn. Hình dáng bể cá lựa chọn theo nhu cầu nuôi cá. Nếu bạn muốn nuôi đầy đủ các loại cá cảnh to nhỏ khác nhau, nên thiết kế bể cá có diện tích lớn và có hình dáng vòng tròn, tạo được nhiều không gian sinh sống cho các loài cá. Thiết kế bể cá hình cung tròn, dạng elip thường được nhiều người yêu thích sử dụng, bởi hình dáng đẹp, dễ tạo khối núi đá trên bể cá, trang trí bể cá đẹp và giàu tính thẫm mỹ.
  1. Thiết kế bể cá người ta thường tránh đặt bể cá đằng sau nhà ở. Bởi theo dân gian, nhà ở đẹp khi có thế đất dựa lưng vào núi, mặt quay ra hướng sông nước. Với thế nhà như thế này, cuộc sống gia đình luôn thuận buồm xuôi gió, tránh được mọi điều dữ. Nếu thiết kế bể cá sau nhà, gia đình dễ nảy sinh cảm giác thiếu an toàn ,chông chênh trong cuộc sống. Vì thế, khi thiết kế bể c1 cần đặc biệt chú trong đến với đề phong thủy. Trường hợp muốn thiết kế bể cá trước và sau nhà ở thì bể cá nên ở trên mặt đắt, không nên đào sâu xuống dưới đất.
  1. Thiết kế bể cá cần chú ý khoảng cách giữa nhà ở với bể nước. Bể cá không nên đặt quá gần với nhà ở. Bởi ánh nắng mặt trời phản chiều qua mặt nước chiếu vào trong nhà, sẽ khiến mọi người có cảm giác hoa mắt chóng mặt.
Thiết kế bể cá 1

Thiết kế bể cá

Thiết kế bể cá cảnh là việc làm cần thiết nhằm thỏa mãn thú chơi cá cảnh

Làm cho ngôi nhà bạn tươi đẹp, phong cảnh hữu tình. Hiện nay, nhu cầu thiết kế bể cá ngày càng nhiều khiến các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết kế bể cá xuất hiện không ít. Dịch vụ thiết kế bề cá đầy đủ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế bể cá của chúng tôi cung cấp các kiểu mẫu thiết kế hiễn đại, đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay, với hình dáng phong phú, đa dạng: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình thang, hình thoi.. cùng những mẫu trang trí hiện đại, đẹp mắt. Thiết kế bể cá sân vườn đẹp, đúng phong thủy chắn chắn sẽ đem lại cuộc sốnf đầy thú vị cho gia đình bạn.

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt bể cá cảnh  vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể sau, chúng tôi sẽ nhanh chống liên hệ và hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn