Thiết kế sân vườn nhà phố

Hiện nay nhiều người muốn trang trí không gián sống được gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên những chậu cay, chậu hoa hay hồ cá luôn là sự lựa chọn hằng đầu. Nhưng chúng ta cần phải có cách bày trí sao cho hợp lý. Bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế sân vườn nhà phố của mình làm sao cho thu hút được sự chú ý của nhiều người. Bạn hiện đang không biết có những phong cách thiết kế chính nào? Bạn cũng chưa có thể định hình được phong cách thiết kế sân vườn. Thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được một sân vườn như ý.

Sân vườn nhà phố

Sân vườn nhà phố

Những phong cách thiết kế sân vườn nhà phố

Đối với việc thiết kế sân vườn nhà phố thì diện tích nhìn chung không rộng rãi. Vì vậy việc thiết kế sân vườn làm sao cho hài hòa với tổng thể căn nhà. Đặc biệt là làm sao tôn lên vẻ đẹp của sân vườn ngôi nhà của bạn được vẻ đẹp tự nhiên hài hòa với không gian. Mọi người đều biết cây xanh đem lại nhiều gái trị tốt đẹp cho chúng ta. Nhưng chú ý không nên trồng quá nhiều cây lớn sẽ che mất ngôi nhà cũng như có nguy cơ ngã đổ vào nhà sẽ rất nguy hiểm. Chúng ta cần biết kết hợp và sử dụng chúng ở mức vừa phải để mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số thiết kế của các công trình đã thực hiện và được nhiều người lựa chọn.

Phong cách thiết kế sân vườn nhà phố tự nhiên

Thiết kế theo phong cách sân vườn tự nhiên với ưu điểm là dễ thực hiện, chi phí thấp, chăm sóc dễ dàng, ít chi phí “bảo trì”, có vẻ như phong cách này khá phổ biến ở các nước phương Tây. Thường chọn một góc của khu vườn và trồng ngẫu nhiên cây và cây bụi xen kẽ những cây lớn để tạo ra một góc hoang dã ngay trong sân vườn nhà bạn. Chỉ cần một bãi cỏ đơn giản, thơm mát, được chăm sóc tốt là đủ để làm cho sân vườn trước nhà bạn thêm phần thú vị. Tuy nhiên, loại này không theo một khuôn khổ, phong cách nhất định, vì vậy rất khó để hình thành ý tưởng để bắt tay vào thực hiện.

Phong cách thiết kế sân vườn với nước

Với thiết kế sân vườn nhà phố chúng ta có thể chọn hồ cá cảnh đẹp chất lượng, hồ sen, hồ đá, thác nước, hòn non bộ phong thủy… Các loại thác nước, phun nước tạo ra âm thanh nhẹ nhàng. Cây thủy sinh, cây trồng trong nước tạo ra sự sống động và màu sắc tươi mới. Loại vườn này có chi phí thực hiện cao, cần tham khảo thêm về các kỹ thuật được sử dụng và cách chăm sóc thiết bị tại nơi cung cấp và xây dựng cảnh quan.

Ưu điểm: Theo phong thủy, khu vườn có yếu tố nước tốt cho gia chủ. Mang lại sự hài hòa cho cảnh quan, hạ nhiệt, tăng luồng không khí cho toàn bộ khu vườn

>Xem thêm: Thiết kế bể cá trong sân vườn cần chú ý điều gì

Thiết kế sân vườn nhà phố

Thiết kế sân vườn nhà phố

Phong cách thiết kế với vườn đá (vườn khô)

Khu vườn hiện tại không còn xa lạ trong thiết kế sân vườn, khu vườn khô khá đa dạng trong cách bố trí từ vườn đá Nhật Bản chủ yếu sử dụng đá tự nhiên, đá cuội kết hợp cây cảnh đến vườn đá “người” kết hợp dây leo, cỏ và một số cây bụi với đá, sỏi,…

Chỉ cần lót lên bề mặt sân bằng một lớp sỏi và sắp xếp những viên đá mọc lên từ sỏi đó như một tảng đá trên đất liền, một vài con thằn lằn trèo lên đá và một ít bụi nước mà chúng ta có được một khu vườn xinh xắn. Loại vườn này dễ thực hiện, chi phí thấp và ít tốn thời gian để bảo tồn.

Những viên đá dường như vô tri vô giác nhưng chứa khả năng cân bằng âm thanh của ao hồ trong vườn, nếu bạn biết cách sắp xếp một cách thích hợp.

>> Xem thêm: Bể cá thủy sinh như thế nào là tốt cho không gian nhà bạn

Thiết kế sân vườn sáng tạo

Sân vườn với sự sáng tạo là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Loại này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đối với những người yêu thiên nhiên và vấn đề là liệu chúng ta có dành thời gian để chăm sóc ngôi nhà của mình hay không.

Một khu vườn khác thường và sáng tạo cho thấy kỹ năng ấn tượng của nhà thiết kế, một phần thể hiện thẩm mỹ của chủ nhà trong việc chăm sóc không gian xanh.

Những ý tưởng và phong cách thiết kế sân vườn nhà phố ở bài viết trên có thể giúp bạn định hướng trong việc hình thành một ngôi nhà với một sân vườn xanh sạch đẹp. Vậy tại sao bạn không thử tạo ra một không gian sân vườn đẹp và ấn tượng cho một lối sống yên bình ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Chọn đánh giá

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn