Thức ăn cho cá cảnh Hồ Chí Minh bạn cần biết

Trước khi chọn nuôi giống cá cảnh Hồ Chí Minh nào, gần như ai cũng có chung thắc mắc lớn là không hiểu giống cá này cần ăn thức ăn loại nào để sống ! Và chỉ khi được người bán cá giải thích thỏa đáng thì họ mới dám bỏ tiền ra mua con cá cảnh này về nuôi.
Do vậy chỉ nên nuôi những giống cá cảnh Hồ Chí Minh mà điều kiện cung cấp thức ăn cho nó nằm trong khả năng của chúng ta, tức là thức ăn phải dễ tìm, có thể bán ở ngoài hoặc ta có thể tự tìm lấy bằng cách vớt ( cung quăng, hồng trần, thủy trần ), đào ( trùn chỉ ) hoặc chế biến ( thức ăn khô ), như vậy việc nuôi mới có hiệu quả và không quá tốn kém. Đó cũng là lý do khiến cho một số cá rất đẹp nhưng chỉ có thể nuôi bên Tây bên Tàu mà ở Việt Nam không ai đụng tới được do thức ăn dành cho nó quá khan hiếm, cần chú ý điểm này.

THỨC ĂN THỰC VẬT CHO CÁ CẢNH HỒ CHÍ MINH

Cá cảnh Hồ Chí Minh là loài động vật vốn sống ở ao hồ sông suối, nên trong tập tính của chúng vẫn thường ăn các loại rêu tảo, cỏ, … vì thế khi được nuôi làm cảnh trong hồ thủy sinh, thực vật sẽ là nguồn cung cấp vitamin chính cho các loài cá thủy sinh. Một số cây thủy sinh được trồng thì cá cảnh Hồ Chí Minh sẽ không ăn được, hoặc bạn cũng sẽ không muốn để cá cảnh ăn mất các cây thủy sinh của mình, vì thế hãy cung cấp một lượng thực vật vừa đủ để bổ sung thêm vitamin cho cá cảnh, và cũng để thay đổi khẩu vị cho chúng. Một số loại rau mà cá có thể ăn được như rau muống, xà lách, bồ ngót, … thường có trong các bữa ăn hằng ngày trong gia đính, quá đơn giản để có.

thức ăn cá cảnh hồ chí minh

THỨC ĂN ĐỘNG VẬT CHO CÁ CẢNH HỒ CHÍ MINH

Đây sẽ là nguồn thức ăn chính nếu bạn muốn cá cảnh Hồ Chí Minh mong ăn chóng lớn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên, để có được những loài động vật làm thức ăn cho cá cảnh, bạn sẽ phải tốn ít công sức để đi bắt hoặc tiền bạc để đặt mua tại các cửa hàng thủy sinh hay cá cảnh.
LOĂNG QUĂNG:
Là ấu trùng của muỗi, được muỗi đẻ trứng trong các vũng nước, ao tù, thùng, mương, … và đây cũng là thức ăn rất tốt cho cá cảnh. Nếu để loăng quăng phát triển thành muỗi thì thật tai hại, thay vào đó, bạn hãy đi quanh nhà, xem nơi nào có loăng quăng hãy vớt bằng vợt vãi mùng, đem vào ngâm trong thau nước cho sạch, sau đó cho cá ăn.
GIUN CHỈ:
Hay còn gọi là trùng đỏ, vì nó có thân hình mảnh như sợi chỉ, dài 3 – 4 phân và có màu đỏ. Giun chỉ ăn xác động vật thối rữa nên chúng có rất nhiều chất đạm, rất tốt cho cá cảnh. Chúng thường tụ tập rất nhiều ở cống bờ sông hoặc những nơi ao tù nước động. Các bạn nên cho cá ăn giun với lượng vừa phải, tránh dư thừa sẽ làm bẩn nước.
GIUN ĐẤT:
Đây là thức ăn ưa thích của rất nhiều loài cá cảnh Hồ Chí Minh. Giun đất là loài kị sáng, nên thường chui vào trong lòng đất ấm ước và ít ánh sáng. Nếu có thời gian, hãy vác cuốc ra sau vườn, nơi ẩm ước, đào xới đất lên, chắc sẽ được một ít làm thức ăn cho cá, nếu không bạn cũng có thể ra cửa hàng thủy sinh mua, một số cửa hàng vẫn có.

THỨC ĂN HỖN HỢP

Trong quá trình nuôi cá cảnh Hồ Chí Minh, nếu thiếu thức ăn động vật thì thức ăn hỗn hợp sẽ là một lựa chọn bổ sung hợp lý cho cá cảnh.
Vì thức ăn hỗn hợp là thức ăn nhân tạo pha chế sẵn nên có thể cá cảnh sẽ không thích ăn thời gian đầu, nhưng bạn cần tập cho cá ăn để cá quen dần.

THỨC ĂN CHO CÁ PHA CHẾ SẴN:

Có rất nhiều loại cũng như nhãn hiệu được bày bán tại các cửa hàng thủy sinh, cá cảnh, tương đối rẻ và gọn gàng, dễ cho ăn. Nếu quá bận bịu công việc, mua một hộp thức ăn cho cá pha chế sẵn để ngay bên hồ cá sẽ dễ dàng, nhanh chóng cho việc cho cá ăn của bạn.

Cách cho cá cảnh ăn và nguồn thức ăn cho cá:

Cần phải lưu ý cho ăn với liều lượng vừa đủ, tránh dư thừa thức ăn sẽ làm đục nước cũng như phát sinh mầm bệnh.
+ cá cảnh Hồ Chí Minh có tập tính thấy mồi là đớp, nên nhiều người tưởng cá còn đói nên cho ăn nhiều sẽ làm cá bị đầy bụng mà chết. Vì thế cho ăn 2 lần/ngày. (Sáng và chiều) Nếu lỡ để cá đói vài ngày cá không chết, chứ cho ăn no quá cá chết là bình thường.
+ Ngoài thức ăn khô, tùy loại cá mà ta nên bổ sung thêm thức ăn tươi như cá con, cá trâm, cá chép mồi…

Ngoài ra, cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hồ thủy sinh, hồ cá rồng chất lượng.

Thức ăn cho cá cảnh Hồ Chí Minh bạn cần biết
5 (100%) 10 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn