Trang trí hồ cá thủy sinh đón tết 2017

Trang trí đón tết luôn là công việc cuối năm hết sức quan trọng và phân vân đối với cá nhân, nhiều nhà, nhiều doanh nghiệp mà qua đó họ phải chấp nhận đầu tư về thời gian cộng tiền bạc.

xem thêm => Hồ thủy sinh

Và dù bận rộn đến đâu, người Việt vẫn luôn dành thời gian làm đẹp cho căn nhà mình bằng những cách khác nhau. Đối với những người có thú chơi hồ cá thủy sinh thì việc làm mới lại không gian sống cho các chú cá cảnh luôn là điều ưu tiên hàng đầu.
hồ cá thủy sinh

Giải trí cùng thiên nhiên qua cách trang trí hồ cá thủy sinh dịp tết

Một hồ cá thủy sinh đẹp không chỉ giúp cho những chú cá có môi trường sống an lành mà còn làm nổi bật không gian nhà bạn. Tuy nhiên, trang trí để làm sao cho hồ cá thủy sinh đẹp như ý không phải là điều dễ dàng mà cần có một chút kinh nghiệm và cả sự sáng tạo của chính bạn.

Nếu gia đình bạn có nhiều diện tích thì việc thiết kế một hồ cá thủy sinh đẹp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố như diện tích đặt bể cá, chất liệu làm bể, vị trí đặt bể phù hợp… Bạn nên tìm đến các địa chỉ thiết kế hồ cá danh tiếng như Hồ Cá Nghệ Thuật để có thể nhận được lời tư vấn tốt nhất.

Làm sạch hồ cá thủy sinh: sau khi đã xây dựng xong hồ cá, bạn cũng cần làm sạch hồ cá. Việc này khá kì công vì diện tích hồ rất lớn và cần làm kĩ hơn.

Lắp các thiết bị cần thiết: bạn không cần lo lắng về việc các thiết bị sẽ làm mất đi mỹ quan của hồ cá vì chúng có thể được giấu một cách khéo léo. Nếu có điều kiện, bạn nên lắp thêm bộ cấp và thoát nước để vệ sinh hồ dễ dàng hơn.

Để làm đẹp cho hồ cá, bạn vẫn cần sự hỗ trợ từ đá, sỏi và một số vật trang trí khác. Điều này sẽ giúp cho khung cảnh tự nhiên hơn. Một bể cá cảnh kết hợp với cây thuỷ sinh sẽ làm cho người chơi thích thú hơn. Ngoài ra, hồ cá ngoài trời có ưu thế là bạn có thể trồng thêm hoa hoặc cây cảnh xung quanh vừa để làm đẹp, vừa dung hòa được nhiệt độ xung quanh.

Cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện cần thiết: sau khi đã cố định vị trí bể, tạo nền đáy bước tiếp theo là cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện để quản lý chất lượng nước bể nuôi, bao gồm thiết bị sưởi, máy sục khí, hệ thống lọc, đèn…
hồ cá thủy sinh

Hồ cá thủy sinh đẹp và độc đáo nên đi cùng với các phụ kiện nào?

Sau khi đã chọn được giống cá phù hợp cũng như một hồ cá thủy sinh ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm chính là giúp cho nó cuốn hút và hấp dẫn hơn trong mắt người chơi.

Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng của bể cá cảnh vì chúng tạo nên khung cảnh giống như môi trường tự nhiên. Với những viên đá, bạn nên ngâm chúng một tuần trong xô nước để loại bỏ những axit có hại và lọc bỏ các chất bẩn trong đá. Bạn có thể thiết kế thêm các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc này quá và tránh trang trí nhiều trên đá và lũa.

Để thiết kế 1 bố cục hồ cá thủy sinh hoàn chỉnh, bạn cần tạo 1 hoặc nhiều nhất là 2 điểm nhấn. Đó thường là một vật gì thu hút tầm nhìn của bạn. Một hòn đá, một cành lũa hay một khóm cây đẹp.
hồ cá thủy sinh
Trong một thời gian dài, người chơi thường kiếm tìm những cành lũa hay khối đá thật đẹp, sau đó họ đặt chúng vô hồ và… thấy không hài lòng. Nhất là khi tạo bố cục với đá, điều quan trọng là sử dụng một loại đá với nhiều hòn kích cỡ khác nhau chứ không phải chỉ lấy một khối thật đẹp. Một khối đá đơn lẻ trong hồ cho cảm giác rất nhân tạo, nhưng khi bạn dùng hai hay nhiều khối, nó sẽ giống như bạn thường thấy ngoài thiên nhiên.

Bây giờ thì hãy sắp xếp đá hay lũa theo kiểu tam giác (nếu có ít nhất 3 hòn). Hòn to nhất (nếu có) thường là điểm nhấn, nên cần sắp đặt nó 1 cách thật cẩn thận (xem tỉ lệ vàng và điểm nhấn ở phần tiếp theo). Không bao giờ dùng các loại đá hay lũa khác nhau. Bạn có thể lượm ngay cả những hòn đá mà bạn cho là xấu nhất, nhưng chúng phải cùng chủng loại. Sắp xếp chúng theo nhóm, tôi tin rằng như vậy nhìn sẽ rất ổn.

Cuối cùng, cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, hồ cá thủy sinh mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn trong những ngày đầu năm mới cũng như báo hiệu một năm đầy may mắn và thịnh vượng.
hồ cá thủy sinh

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế hồ thủy sinh đẹp chất lượng.

xem thêm bài viết hay => Hồ cá rồng, thiết kế hồ cá rồng, thi công hồ cá rồng

Trang trí hồ cá thủy sinh đón tết 2017
5 (100%) 15 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn