Trang trí hồ thủy sinh đẹp

Trang trí hồ thủy sinh đẹp không phải ai cũng làm được điều đó. Đa số để thực hiện và duy trì vẻ đẹp của hồ thủy sinh, người ta thường nhờ tới đội thi công chuyên nghiệp để đảm bảo hồ sạch đẹp cũng như tiết kiệm thời gian.

xem thêm => Hồ thủy sinh để bàn

Đa phần đã giao cho đội thi công lên thiết kế để làm hồ thủy sinh xong xuôi thế nhưng trong quá trình nuôi lại có thêm một vài thứ đẹp và lạ mắt khiến chủ hồ muốn trang trí thêm nhưng lại sợ không phù hợp, phá mất bố cục sẵn có của hồ cá.
Hồ thủy sinh đẹp

Trang trí hồ thủy sinh đẹp quá trình ra sao?

Trang trí hồ thủy sinh đẹp chỉ với cách bước đơn giản:
Bước 1:  Làm vệ sinh thành và đáy bể sau khi mua về.
Bước 2: Tạo lớp đất nền cho hồ. Lớp nền hồ nên dày từ 2 cm tới 7 cm được bố trí đất và sỏi. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2-3 cm cần phải chăm sóc kỹ và giữ vệ sinh cho hồ.
Bước 3: Dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn.
Bước 4: Trang trí tùy theo ý thích.Nếu muốn bài trí cảnh quan là đá chủ yếu thì nên xếp đá thật khéo léo, bố trí thêm rễ cây khô. Đặt rễ cây đá trong bể để xen kẽ nhau để tạo các hốc nhỏ làm nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ.
Bước 5: Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ, sở thích.
Sau khoảng 2 tuần, cây bắt đầu tươi tốt, khoảng sau một tháng thì phát triển nhanh.

Để bố trí hồ thủy sinh đẹp ta cần nắm rõ từng vật trang trí trong hồ để có thể sắp xếp sao cho hài hòa nhất, công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều thởi gian.
Hồ thủy sinh đẹp

Trang trí hồ thủy sính đẹp cần phải quan tâm điều gì?

Ngoài việc trang trí cho hồ thủy sinh đẹp thêm sinh động bắt mắt, thì để giữ hồ như vậy cần phải vệ sinh hồ thường xuyên.

Trang trí hồ thủy sinh đẹp phải lưu ý đến 6 yếu tố sau: nước, bộ lọc, nước, ánh sáng, cây thủy sinh, cá và Co2.

 1. Màu nước

Trong khoảng thời gian đầu ta thấy nước hồ đục ngầu mặt dù đã thay nước nhưng vẫn không sạch. Bạn yên tâm, đây chỉ là quá trình loại bỏ  các phần hư hại của cây thủy sinh hoặc các lớp bụi bẩn trong lớp nền được đẩy ra. Chỉ cần thay nước thường xuyên trong thời gian đầu là được

 1. Máy lọc.

Việc gắn máy lọc 24/7 nhằm giúp cho việc lọc sạch các chất cặn. giữ cho hồ luôn sạch đẹp và quan trọng hơn là cung cấp oxy cá. Tuy nhiên khi thấy mấy lọc bị rêu bám nhiều hoặc vướng vào cây thì phải gỡ ra để quá trình hoạt động của máy lọc không bị gián đoạn.

 1. Lượng ánh sáng cho hồ.

Đối với những hồ cá cảnh thông thường thì việc này không quan trọng vì cá thích ứng được với cây thế nhưng cây thủy sinh thì lại  không như vậy, ánh sáng ảnh hưởng rất đến sự sống và phát triển của thủy sinh.
Hồ thủy sinh đẹp

 1. Trang trí cây thủy sinh

Lúc đầu việc trang trí có thể sẽ gặp phải một vài rắc rối nhỏ. Cây thủy sinh sẽ bị bung gốc hoặc nóng quá làm chết cây, màu chuyển vàng,…. Chỉ cần đổi dinh dưỡng trong đất và điều chỉnh ánh sáng.

 1. Co2

Khi lúc mới bắt đầu trang trí cây người ta thường hay thắc mắc Co2 có công dụng gì, có nhất thiêt phải dùng tới Co2 không. Thực ra thì Co2 cũng chỉ cung cấp thêm oxy cho cá, nếu không dùng thì tuổi thọ của cá bị giảm đi chứ k gây ảnh hưởng nghiêm trọng

 1. Thả cá.

Để tốt nhất cho cá thì nên thả cá vào hồ sau 1 tuần làm xong hồ, Bởi vì trong thời gian đầu nước hồ chưa được ổn định và quá nhiều chất dễ gây chết cá.

Việc trang trí hồ thủy sinh đẹp có thể sẽ đơn giản  hơn nếu chúng ta giao hết cho đội thi công thiết kế thế nhưng đối với người rãnh rỗi và muốn có thú vui tao nhã thì tự tay bài trí và chăm sóc cá thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên nếu trong quá trình làm gặp vấn đề hoặc cần tư vấn kỹ hơn hãy cứ liên  hệ với hồ cá cảnh nghệ thuật TPHCM của chúng tôi. Mọi vấn đề sẽ đều được giải quyết nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết : https://hocanghethuat.vn
Hồ thủy sinh đẹp

xem thêm bài viết hay => Hồ cá rồng, thiết kế hồ cá rồng, thi công hồ cá rồng

Trang trí hồ thủy sinh đẹp
4.2 (84.44%) 9 votes

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
 • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 •  0901.251.256090.7735.456
 •  hotro@hocanghethuat.vn