Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại gây thích thú cho gia chủ

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những xu hướng này. Dạo qua các diễn đàn thủy sinh sôi nổi hiện nay chúng ta có thể thấy phong trào đang phát triển rất mạnh, luôn có những người mới nhập môn, những hồ thủy sinh mới chào đời và cả những người chơi lui vào sau cánh gà (ở ẩn?). Chúng ta có thể tạm chia người chơi theo 02 xu hướng:

Bể thủy sinh có thể xuất hiện trong nhà bạn với vai trò phổ biến là vật trang trí. Không gian nhà sẽ trở nên sinh động hơn và hấp dẫn hơn với màu xanh của thiên nhiên. Không tẻ nhạt như một chậu cây cảnh, bể thủy sinh còn có sự hiện diện của cá, tính “động” của cá sẽ bổ khuyết cho cái “tĩnh” của cây. Màu sắc xanh tương phản mạnh với nội thất sẽ giúp ngôi nhà bạn mềm mại hơn rất nhiều. Hãy tạm rời các món đồ điện tử xa xỉ sang một bên và thay vào đó theo một xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại, bạn sẽ thấy mình sống chậm hơn một chút để cảm nhận thế giới xung quanh.

Ngăn phòng cũng là một công năng phổ biến của bể thủy sinh. Hai không gian được ngăn cách, tạo sự riêng tư nhưng vẫn có mối liên kết qua các tấm kính trong vắt, qua nước bể lay động, qua những ngọn cây, con cá. Vách ngăn phòng sinh động này sẽ trở nên cuốn hút ở cả hai mặt nhìn từ hai phòng, điều này cũng khiến tác giả phải cân nhắc về bố cục của bể một cách kỹ lưỡng. Vách ngăn phòng kiểu này chỉ phù hợp với những không gian phòng lớn bởi nếu chiều rộng của bể quá mỏng sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo trì, bảo dưỡng về sau.

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh tuân theo cái đẹp tổng thể

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh của những người thích tạo bố cục đó là tạo được một bố cục hồ thủy sinh đẹp và tâm đắc, chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Những người mới và cả những người đã chơi hồ qua luôn muốn tạo được một dấu ấn gì đó để đời mà bao người phải ngưỡng mộ và công nhận rằng nó đẹp.

Một bố cục Hồ thủy sinh Hồ Chí Minh đẹp thường phải đạt được 2 yếu tố cơ bản là tự nhiên và độc đáo. Đôi khi đá trong hồ lại là điểm nhấn chính chứ không phải là cây trồng, không ít người chơi loay hoay cả ngày với đá, xếp, san, chèn, rắc, chồng, gài, giữ… và ra được một hardscape (bố cục thô, chưa trồng cây) rất vừa ý nhưng khi quay lại xem nên trồng gì thì lại rất bế tắc! Hoặc cây thủy sinh được trồng vào chỉ để tô điểm thêm cho bố cục, xấu đẹp không vấn đề gì bởi bố cục tổng thế mới là cái lôi kéo mắt nhìn của người xem. Những ngọn núi nhấp nhô, những tay lũa mềm mại mà khỏe khoắn được kết hợp khéo léo và tài tình qua đôi bàn tay của người chơi đã thể hiện được một điểm gì đó khiến người xem rất khoái trí và gật gù thưởng lãm, ghi nhận.
hồ thủy sinh

Trang trí sáng tạo Hồ Thủy Sinh

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo cao. Khi sự sáng tạo trong tác phẩm đạt tới được một giới hạn nào đó do người chơi đã làm quá tốt, từng chi tiết bố cục đã rất hoàn hảo khiến cho việc trồng cây trở nên bất khả thi, bất cứ một loại cây nào xuất hiện cũng có thể phá tan cái thế cân bằng hoàn hảo.

Trang trí hồ thủy sinh bàn làm việc bằng một bể thủy sinh nhỏ cũng đang là một xu hướng. Không gian văn phòng thường được trang bị điều hòa nhiệt độ trong suốt 8 giờ hành chính và đây là yếu tố giúp cho hồ thủy sinh đẹp của bạn sống khỏe hơn. Việc chăm sóc, bảo dưỡng cũng không trở nên quá khó khăn nếu tác giả có tính đến việc cân bằng các yếu tố cấu thành, khi ấy bạn chỉ cần thay nước mỗi ngày một cốc nhỏ trước khi ra về là đủ. Sự phát triển hàng ngày của cây trồng sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng nơi công sở, ngoài ra bể nước nhỏ này cũng giúp không gian quanh bạn bớt khô hơn do điều hòa.

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh theo phong thủy hiện nay là một yếu tố còn gây nhiều tranh cãi, phong thủy là khoa học, nếu ta hiểu rõ và nắm vững thì bể thủy sinh có thể phát huy rất tốt về mặt phong thủy cho dù gia chủ là ai đi chăng nữa. Bể thủy sinh với mặt nước luôn luôn động, nước đi vào lọc rồi lại quay trở về bể, đó là một sự bảo toàn. Chuyển động liên tục, nhịp nhàng và không bị thất thoát, đó một ý tốt về phong thủy mà gia chủ cần cân nhắc. Ngoài ra, sự phát triển không ngừng của cây trồng trong bể cũng mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và tài lộc. Bạn tìm kiếm một vật trang trí mang lại phong thủy tốt nhưng khi tìm được rồi thì bạn lại bỏ đó, với bể thủy sinh thì không thể như vậy.

Còn bạn, bể thủy sinh của bạn đang đóng những vai trò gì?

Xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại dựng lên những đường nét tuyệt đối cho hồ thủy sinh

Những người chơi theo xu hướng thiết kế hồ thủy sinh hiện đại này lại đối lập với nhóm trên. Cái đẹp đường nét ở đây có thể hiểu là cái đẹp của cây trồng trong hồ thủy sinh hồ chí minh, lúc này cục không còn quan trọng và một bể thủy sinh với bố cục mờ nhạt ra đời. Tuy nhiên tác phẩm vẫn có cái gì đó lôi kéo được người xem, đó là sự tươi tốt của cây trồng. Nếu bạn yêu thích các loại cây thủy sinh, có thể ngồi hàng giờ mỗi ngày để dò xét sự phát triển của từng loại cây, từng chồi non, từng cái rễ thì xu hướng này sẽ hợp với bạn. Gạt tất cả đá và lũa sang một bên, thay vào đó là một bộ nền hoành tráng và cầu kì các loại cây nội ngoại như một bể ươm vậy. Để chăm sóc cho chúng cùng phát triển trong môi trường chung cũng không phải là việc dễ dàng.

Từ việc am hiểu về sở thích cũng như giới hạn chịu đựng của từng loại cây, người chơi sẽ lựa chọn cho chúng một vị trí thích hợp trong hồ, cứ thế sắp xếp lần lượt vị trí của từng khóm cụm để tất cả đều đạt được một phong độ tốt. Từ những ngày đầu mới xuất hiện, người chơi thủy sinh cũng chỉ chăm trồng cây như thế, hoàn toàn chưa có sự đầu tư về bố cục.

Xu hướng nào mà bạn đang chọn cho hồ thủy sinh đẹp?

Hai xu hướng thiết kế hồ thủy sinh đẹp cùng phát triển song hành, nhưng nếu có một sự giao thoa, kết quả chắc chắn sẽ thật tốt đẹp. Một bố cục đẹp, độc đáo cùng với cây trồng phát triển khỏe mạnh, đó là những yếu tố cần đạt được của những hồ thủy sinh hồ chí minh mang tầm cỡ quốc tế. Thú chơi nào cũng có những người chơi đến từ những nơi khác nhau với quan điểm khác nhau và thủy sinh cũng vậy, bạn đến từ đâu, quan điểm của bạn là gì?

Liên hệ xu hướng thiết kế hồ thủy sinh

Khách hàng cần tư vấn và thiết kế hồ thủy sinh theo xu hướng hiện đại vui lòng liên hệ với Cửa hàng thủy sinh chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn thi công hồ cá rồng, thi công hồ cá koi chất lượng.

Các bài viết liên quan

Chọn đánh giá

Bình luận

Liên hệ chúng tôi

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương
Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Trụ Sở - Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456
Email: hotro@hocanghethuat.com

Fanpage

Theo dõi chúng tôi qua

Hãy theo chúng tôi qua các kênh sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HỒNG VƯƠNG
  • Văn Phòng thiết kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  •  Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  •  0901.251.256090.7735.456
  •  hotro@hocanghethuat.vn